Welcome to Forever And a Day Technology

 • Mon-Fri: 8.00am to 5.00pm
Search

การตั้ง Shaft alignment สำคัญอย่างไร ?

การตั้งศูนย์เพลาที่ดีคืออะไร? แล้วทำไมต้องตั้งศูนย์เพลา?

Shaft Aligntment AT- 100 ACOEM

AT-100 เป็นเครื่องมือจัดตำแหน่งตามแอพที่รวมแอพที่ผสานรวม เทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตร และการเชื่อมต่อที่ง่ายดาย

การตั้งศูนย์เพลา (Alignment)

ในงานอุตสหกรรมในไทย ช่างซ่อมบำรุงรักษาเครื่องจักรจํานวนมาก มีแนวคิดว่าการปรับตั้งศูนย์เพลา (Alignment) เครื่องจักรเป็นเรื่องง่ายๆ ธรรมดา ไม่ได้มีความสําคัญมาก

การตั้งศูนย์เพลา ว่ากันตามทฤษฎีคือการทำให้ศูนย์การหมุน (Center of Rotationของเพลาฝั่งขับ และเพลาฝั่งถูกขับนั้น อยู่ในตำแหน่งเดียวกันขณะที่เพลาหมุน โดยการตั้งศูนย์เพลาจะทำขณะที่เครื่องจักรนั้นหยุดนิ่ง เพื่อให้ได้ค่าการเยื้องศูนย์ที่ยอมรับได้ของเครื่องจักร  การใช้ไดอัลเกจ (Dial gauge) ซึ่งมีความละเอียดมากขึ้น แต่ก็จำเป็นต้องมีการฝึกฝนการใช้งานจนเชี่ยวชาญก่อน ซึ่งปัจจุบันนี้ การใช้เครื่องมือตั้งศูนย์เพลานั้นก็เป็นอีกวิธี ที่มีความแม่นยำสูง ใช้งานได้ง่าย และรวดเร็วกว่าไดอัลเกจมาก

ทำไมต้องใช้การตั้งศูนย์เพลาที่ดีกว่าเดิม?

การตั้งเพลาที่ไม่ได้ศูนย์ หรือตั้งเพลาด้วยการคาดเดา ไม่ว่าจะเกิดจากประสบการณ์ หรือ จากการผิดพลาดจากการทำงาน จนกลายเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เครื่องจักรเสียหายและทำให้การผลิตเกิดการ BREAK DOWN. ส่งผลกระทบทางธุรกิจ อย่างมหาศาลกับโรงงาน ผู้ผลิตโดยเฉพาะในภาวะที่จะต้องแข่งขันกับคู่แข่งอยู่เสมอ
เครื่องมือการตั้งศูนย์เพลา ที่เราแนะนำจะเป็นของ ACOEM รุ่น AT 100  
 1. Vertizontal ปรับระดับได้ วัดเพียงแค่ 1 ครั้ง
 2. Guide U แนะนำทีละขั้นตอน ไม่ต้องเก่งก็ใช้ได้
 3. Sensor อัจฉริยะ ให้ผลลัพธ์เร็ว แม่นยำที่สุด
 4. PDF file แสดงการจัดตำแหน่ง ให้รู้ผลอย่างละเอียด ชัดเจน

เครื่องมือตั้งศูนย์เพลาระดับเริ่มต้น ราคาไม่แพงที่ใช้งานง่าย

ตั้งศูนย์เพลาง่ายๆ ในราคาไม่แพง ACOEM AT- 100

       AT-100 เป็นเครื่องมือตั้งศูนย์เพลาง่ายๆ ผ่านการทำงานด้วย Application ที่ผสานรวม เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง ACEOM ที่ใช้สะดวก และเข้าใจง่าย

       AT-100 เหมาะสำหรับงานตั้งศูนย์เพลาระดับเริ่มต้นจนถึงระดับมืออาชีพ โดยเครื่องมือจัดตำแหน่งเพลาของตัว AT-100 นั้นให้ความยืดหยุ่นในการทำงานสูง
     เครื่องมือที่ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์นี้ ทำงานผ่าน Application ง่ายๆ บนแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน สะดวก เข้าใจง่าย และไม่ต้องการการฝึกอบรมพิเศษใดๆ ก็สามารถทำงานแบบมืออาชีพได้.

      โซลูชันการตั้งศูนย์เพลา AT-100 เป็นผลมาจากประสบการณ์ในการทำงานด้านนี้มา มากกว่า 40 ปี ของทาง ACOEM จึงทำให้ท่าน สามารถมั่นใจในการใช้งานได้ อย่างเต็มรูปแบบ

GuideU™

     ที่จะช่วย แนะนำการทำงานของอุปกรณ์ทีละขั้นตอน (Step by Step) ด้วยภาษาภาพและไอคอน เพื่อลดความผิดพลาดทางการสื่อสารด้วยภาษา
      กราฟฟิก ที่ช่วยให้ผู้ใช้จัดตำแหน่งเพลา 3 มิติ ปรับแต่งได้ ด้วยไอคอน และแสดงรหัสสี ทำให้ง่ายต่อการวัดค่าข้อมูล จัดทำเอกสาร และรายงานในแต่ละงาน ออกมาเป็น ไฟล์ PDF ได้

TrueLive™

     การอ่านค่าต่างๆจะแสดงที่จอแสดงผลแบบ Real-Time และแม้ว่าจะมีการขยับที่ไม่ตั้งใจ หรือการบังแสงเลเซอร์ขณะที่ทำงาน ระบบจะทำการย้อนค่ากลับมาเพื่อให้การทำงานนั้นสามารถทำต่อได้

      TrueLive™ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการจัดตำแหน่งเครื่องจักรของคุณ แม้ว่าจะมีการย้ายตำแหน่งเครื่องจักร หรือ เลเซอร์มีปัญหา ตัว TureLive™ จะทำงานให้ตัวอุปกรณ์ กลับมาทำงานได้ปกติ

Vertizontal™ ​

   VertiZontal™ ตัวโปรแกรมนี้ จะช่วยให้คุณตั้งเครื่องจักรได้ง่ายดาย จะมีการระบุค่าให้อัตโนมัติ ซึ่งจะระบุว่า เครื่องจักรวางไม่ตรงแนวมากเพียงใด

   หลังจากวัดค่า และแสดงผลการวัดแล้วจะแนะนำขนาดที่เหมาะสมของแผ่นชิม (Shims) ที่ผู้ใช้งานควรเสริมเข้าหรือถอดออกจากมอเตอร์ ก่อนที่จะไปปรับตั้งแบบ Real-Time ในการขยับซ้าย-ขวา และการปรับแผ่นชิม

PDF REPORT

Report ข้อมูลเครื่องจักร และลายละเอียดต่างๆ ออกมาเป็นไฟล์ PDF

    ฟังก์ชันรายงาน PDF ของ Application Shaft alignment Acoem ออกมาเป็น ฟังก์ชันรายงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะแปลงรายงานข้อมูลเครื่องจักร บันทึกไฟล์ออกมาเป็นไฟล์ PDF ซึ่งสามารถอ่านได้จากอุปกรณ์ เคลื่อนที่ทุกรูปแบบ.

AT 100

ซื้อ AT 100 ได้อะไรบ้าง

 • เซนเซอร์ M8/S8
 •  ชุดเสาตั้งเซ็นเซอร์
 • โซ่ 12.7 มม. 60 ข้อ (L=500 มม.)
 • สายวัด 5 ม.
 • ชุดค่าตั้งเซ็นเซอร์กับเพลารูปตัวV
 • เครื่องมืออเนกประสงค์มุม – 1 ชิ้น
 • สาย USB A-mini B 2m
 • แหล่งจ่ายไฟ 2 พอร์ต USB 5 VDC
Part of our trusted customers
Read Our Latest News

News & Articles

That machinery comes in various types and is utilized for different purposes. They are predominantly categorized based on their usage patterns in the workplace. For instance, for simpler tasks, machinery such as pulleys, ropes, and
FOREVER AND A DAY TECHNOLOGY

Product

X