ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

ไพโรมิเตอร์รุ่น BP17

ไพโรมิเตอร์รุ่น BP17

เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดสำหรับการวัดอุณหภูมิพื้นผิวแบบไม่สัมผัส

Pyrometer BP17
Pyrometer BP17
Pyrometer BP17
Pyrometer BP17

ผลการวัดที่แม่นยำเพียงสัมผัสปุ่มเดียว

ไม่ว่าเราจะพูดถึงด้านการค้าหรืองานอดิเรกก็ตาม การตรวจสอบอุณหภูมิพื้นผิวของอุปกรณ์ไฟฟ้า มอเตอร์ ระบบทำความเย็น หรือผนัง ถือเป็นเรื่องสำคัญในประเด็นเรื่องการประหยัดพลังงาน การวัดอุณหภูมิอย่างต่อเนื่องทำให้เราทราบถึงปัญหาแต่เนิ่นๆ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่มากขึ้นซึ่งจะนำไปสู่งานซ่อมแก้ไขที่มีค่าใช้จ่ายสูงหากปล่อยปัญหาให้ดำเนินไป เนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องสัมผัสพื้นผิวที่อาจร้อนหรือเย็นเกินไป คุณจึงปลอดภัยเสมอเมื่อทำการวัดอุณหภูมิผ่านการแผ่รังสีอินฟราเรด

ด้วยไพโรมิเตอร์รุ่น BP17 คุณจะมีเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิพื้นผิวที่แม่นยำและเชื่อถือได้ เซ็นเซอร์อินฟราเรดให้ผลการวัดที่แม่นยำแก่คุณในช่วงอุณหภูมิกว้างตั้งแต่ -50 °C ถึง +380 °C คุณสามารถกำหนดอุณหภูมิอ้างอิงไว้ล่วงหน้า และสามารถระบุค่าเบี่ยงเบนที่เป็นไปได้โดยใช้สัญญาณแจ้งเตือนทั้งแบบแสงสีและเสียง ตามเกณฑ์ความคลาดเคลื่อนที่ได้ตั้งค่าเอาไว้ล่วงหน้า โดยคุณสามารถเลือกได้ระหว่าง 1 °C, 3 °C และ 5 °C เพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังบันทึกอุณหภูมิปัจจุบันของวัสดุที่วัดได้จริงเมื่อคุณทำการวัดพื้นผิวแบบไม่สัมผัสจากระยะไกลและไม่ใช่ค่าจากสิ่งแวดล้อม ไพโรมิเตอร์รุ่น BP17 จึงมาพร้อมเลเซอร์ระบุเป้าหมาย ซึ่งระบุจุดศูนย์กลางของพื้นผิวที่วัดได้ (ความละเอียดแสง 10:1) ในการทำเช่นนี้ โปรดทราบว่าขนาดพื้นผิวที่วัดได้ เช่น ขนาดพื้นที่ที่บันทึกค่าอุณหภูมิ จะเพิ่มขึ้นตามระยะทางที่เพิ่มขึ้น

จอแสดงผลเรืองแสงขนาดใหญ่ให้มุมมองที่ยอดเยี่ยมของค่าที่วัดได้ แม้ในสภาพแสงน้อย และการออกแบบรูปทรงกระบอกปืนที่ดูทันสมัยตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยให้จับได้ถนัดมือและไม่เมื่อยล้า ใช้งานได้สะดวก: เครื่องมือวัดจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่จะปิดโดยอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานช่วยลดการใช้พลังงาน ด้วยกระเป๋าคาดเข็มขัดทำให้คุณสามารถพกไพโรมิเตอร์ติดตัวได้สะดวกและหยิบใช้งานได้ทันที

ใช้งานได้หลากหลายแอพพลิเคชั่น

สามารถใช้ไพโรมิเตอร์เพื่อตรวจสอบความร้อนที่เกิดขึ้นในขณะที่อุปกรณ์ไฟฟ้าทำงานอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผลการวัดจะปรากฏบนมือคุณในเวลาไม่กี่วินาที การวัดอุณหภูมิจึงสามารถทำได้ง่ายแม้บนวัตถุที่เคลื่อนไหว ในกรณีที่ต้องการมุ่งเน้นด้านการประหยัดพลังงาน คุณสามารถวัดอุณหภูมิเพื่อใช้ในการตรวจสอบหน้าต่าง ผนังภายนอก และเพดานเกี่ยวกับคุณสมบัติของฉนวนกันความร้อน การใช้งานเพิ่มเติม เช่น การตรวจสอบอุณหภูมิมอเตอร์และยางของรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ การทดสอบการทำงานของระบบทำความร้อนใต้พื้น หรือการวัดอุณหภูมิขวดนมของทารกหรือขวดไวน์ และเมื่อใช้ร่วมกับเครื่องวัดความชื้น (Hygrometer) สำหรับวัดความชื้นในอากาศ คุณจะสามารถระบุได้อย่างรวดเร็วว่ามีมุมที่เย็นในบ้านของคุณหรือไม่และที่ไหน ซึ่งมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นที่อุณหภูมิจะลดลงต่ำกว่าจุดน้ำค้างและดังนั้นการเกิดเชื้อราโดยน้ำกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ

แสงสีและเสียง

หากคุณต้องการตรวจสอบค่าการวัดเฉพาะในช่วงเวลาปกติ คุณสามารถเลือกอุณหภูมิอ้างอิงล่วงหน้าพร้อมตั้งค่าเกณฑ์ความคลาดเคลื่อนได้ตั้งแต่ 1 °C, 3 °C หรือ 5 °C หากค่าอุณหภูมิที่วัดได้อยู่นอกค่าจำกัดที่ตั้งเอาไว้ จะแสดงบนจอแสดงผลด้วยสีที่ต่างกัน และสามารถส่งเสียงเตือนเพิ่มเติมด้วยโทนสัญญาณเสียง

สีเขียวถ้าค่าอุณหภูมิยังอยู่ในช่วงที่กำหนด

คุณได้ระบุค่าอ้างอิงที่ 25 °C และตั้งค่าความคลาดเคลื่อนไว้ที่ 1 °C หากอุณหภูมิพื้นผิวที่วัดได้ระหว่าง 24 °C ถึง 26 °C นั่นคืออยู่ภายในช่วงพิกัดความคลาดเคลื่อน หน้าจอแสดงผลจะให้แสงสีเขียว

สีน้ำเงินถ้าไม่ถึงค่าเกณฑ์

ค่าอ้างอิงที่เลือกไว้ล่วงหน้าคือ 20 °C และขีดจำกัดความคลาดเคลื่อนที่เลือกคือ +/- 3 °C หากอุณหภูมิที่วัดได้อยู่ระหว่าง 17 °C ถึง 23 °C จะถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ปกติ อย่างไรก็ตาม หากค่าที่วัดได้ต่ำกว่า 17 °C หน้าจอแสดงผลจะให้แสงสีน้ำเงิน นอกจากนี้ คุณจะได้ยินสัญญาณดังยาวเป็นระยะๆ

สีแดงถ้าเกินค่าที่กำหนด

ค่าอ้างอิงคือ 30 °C และระดับความไวคือ 5 °C ดังนั้น อุณหภูมิที่วัดได้จะอยู่ภายในช่วงพิกัดความคลาดเคลื่อนเมื่ออยู่ระหว่าง 25 °C ถึง 35 °C อย่างไรก็ตาม หากอุณหภูมิพื้นผิวของวัสดุที่วัดได้สูงกว่าค่าสูงสุด 35 °C หน้าจอแสดงผลจะให้แสงสีแดง และคุณจะได้ยินเสียงสั้นต่อเนื่อง

ด้วย BP17 คุณสามารถมองเห็นค่าอุณหภูมิจริงว่าสอดคล้องกับช่วงอุณหภูมิที่คุณระบุหรือไม่โดยไม่ต้องสังเกตค่าที่แน่นอนตลอดเวลา

Pyrometer BP17

Manifold applications for commercial or private use

Pyrometer BP17
Pyrometer BP17
Pyrometer BP17
Food IR Thermometer BP5F

Manifold applications for commercial or private use

Pyrometer BP17
Pyrometer BP17
Pyrometer BP17
Pyrometer BP17
X