ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

เครื่องตรวจสอบ Partial Discharge

การตรวจสอบทางไฟฟ้า (Electrical Inspection)

การตรวจจับการคายประจุบางส่วน (Partial Discharges) และเพิ่มความน่าเชื่อถือในเดินเครื่องจักรโดยอุปกรณ์ทดสอบด้วยอัลตราโซนิก

เมื่อใช้ร่วมกับอุปกรณ์ทดสอบด้วยอัลตราโซนิก SONAPHONE จานทรงพาราโบลา SONOSPOT จะใช้ในการตรวจจับความเสียหายที่ยากต่อการเข้าถึงหรืออยู่ไกลออกไป เช่นบนสายส่งและกระจายไฟฟ้า ด้วยความไวสูงและทิศทางที่แม่นยำของเซ็นเซอร์ช่วยให้สามารถตรวจจับการคายประจุไฟฟ้าบางส่วน (Electrical Partial Discharges) และความเสียหายที่ฉนวนไฟฟ้าเช่น อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงดันปานกลาง (Medium-Voltage) หรือสวิตช์เกียร์ แนวโน้มของการคายประจุไฟฟ้าบางส่วนที่เพิ่มขึ้นอาจนำไปสู่ความเสียหายที่ลุกลามในส่วนของฉนวนกันไฟฟ้า

การตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการซ่อมบำรุงเชิงป้องกัน อุปกรณ์ SONAPHONE สามารถใช้ตรวจจับและจำแนกระดับความรุนแรงของปัญหาโคโรนา (Corona), แทร็กกิ้ง (Tracking) และการอาร์ค (Arcing) สำหรับทั้งอุปกรณ์แรงดันไฟฟ้าสูง ปานกลาง และต่ำ เพื่อตรวจสอบระบบไฟฟ้าแบบเปิดหรือปิด เพื่อตรวจสอบตู้สวิตชิ่ง กล่องควบคุม รีเลย์ หม้อแปลงไฟฟ้า ฉนวน ฯลฯ

ข้อดีโดยสรุป

  • ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม
  • ทำให้การจ่ายพลังงานไฟฟ้ามีความเสถียรเชื่อถือได้
  • ความยั่งยืนของการดำเนินงานในระยะยาว
  • ความปลอดภัยในการใช้งาน

กลุ่มอุปกรณ์ SONAPHONE ถูกใช้ในหลายอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวาง ซอฟต์แวร์และอุปกรณ์เสริมที่หลากหลายช่วยให้อุปกรณ์เหล่านี้สามารถรองรับการใช้งานได้หลายรูปแบบ ข้อมูลอัลตราซาวนด์ รวมทั้งระดับสัญญาณ สเปกตรัม และเสียงสามารถถูกบันทึกไว้ได้ในระหว่างการทดสอบทั้งแบบครั้งเดียวหรือรวมชุดการทดสอบหลายๆครั้ง ข้อมูลทั้งหมดสามารถถ่ายโอนจากอุปกรณ์ไปยังคอมพิวเตอร์และนำเสนอผ่านซอฟต์แวร์ DataViewer และ SONAPHONE DataSuite เพื่อดูแนวโน้มและการวิเคราะห์เพิ่มเติม

การตรวจสอบทางไฟฟ้าโดยอุปกรณ์ทดสอบด้วยอัลตราโซนิกแบบดิจิตอล Sonaphone ของเรา

ส่วนหนึ่งของลูกค้าที่ไว้ใจ
Read Our Latest News

News & Articles

การตั้ง Alignment คืออะไร Pre-Alignment หรือ การตรวจสอบความพร้อมเครื่องจักรก่อนการตั้งศูนย์เพลา ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ในการช่วยให้ท่านป้องกันความผิดพลาด จาก..
FOREVER AND A DAY TECHNOLOGY

Product

X