ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

 • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

ระบบตรวจสอบสภาพเครื่องจักรแบบ Real-time

ระบบออนไลน์ของ Acoem มีไว้สำหรับโซลูชันการตรวจสอบหลายช่องสัญญาณอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้สำหรับเครื่องจักรเพลาหมุนที่มีความสำคัญ การวิเคราะห์ข้อมูลการสั่นสะเทือนอัตโนมัติแบบเรียลไทม์จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดความล้มเหลวใดๆกับเครื่องจักรนั้น จากวิวัฒนาการของสภาพเครื่องจักรได้รับการตรวจสอบด้วยความแม่นยำที่ไม่มีใครเทียบได้ เพื่อให้สามารถตรวจพบข้อบกพร่องได้ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ยินดีต้อนรับสู่การบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์!

Real-time monitoring

ข้อมูลสำคัญ

เครื่องจักรความเร็วรอบต่ำ

การบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์ของเครื่องจักรเพลาหมุนความเร็วต่ำนั้นซับซ้อนกว่าในการดำเนินการ สภาพเครื่องจักรนั้นประเมินได้ยากกว่าจริงๆ เนื่องจากต้องใช้ข้อมูลที่มีความละเอียดสูง และเครื่องมือวิเคราะห์การสั่นสะเทือนขั้นสูง เมื่อใช้ร่วมกับแพลตฟอร์ม Acoem NEST ระบบ MVX และ MV-120 จึงขอนำเสนอโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ:

 • บันทึกแบบซิงโครนัสของการหมุนเพลาความเร็วต่ำ (<10 รอบต่อนาที) สามารถทำได้ใน 32 ช่องสัญญาณ และปรับปรุงการตรวจจับข้อผิดพลาดของตลับลูกปืนด้วยการวิเคราะห์เนื้อหาความถี่ต่ำและสูง
 • แรงกระแทกที่เกิดจากส่วนประกอบความเร็วต่ำ จะซ่อนอยู่ในสัญญาณการสั่นสะเทือนที่สมบูรณ์และตรวจจับได้ยากมาก ต้องขอบคุณ Acoem Shock Finder™ ซึ่งเป็นอัลกอริธึมอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นบนแอปพลิเคชันจริง การตรวจจับจะเป็นไปโดยอัตโนมัติ และให้การบ่งชี้ถึงข้อผิดพลาดในเครื่องจักรความเร็วต่ำดังกล่าวตั้งแต่ความเสียหายในระยะเริ่มต้น
 • มีเครื่องมือวิเคราะห์ที่จำเป็นครบทั้งหมด: การวิเคราะห์ทางสถิติ, band kurtosis, ตัวกรองอัจฉริยะ... ตัวบ่งชี้หลังการประมวลผลทั้งหมดสามารถแสดงแนวโน้มของความเสียหาย และช่วยทำนายวิวัฒนาการของสภาพเครื่องจักรได้

การตรวจสอบตามเวลาจริง

การบำรุงรักษาตามเงื่อนไขสนับสนุนการตรวจสอบเครื่องจักรอย่างต่อเนื่องเป็นระยะ โดยใช้ตัวบ่งชี้การสั่นสะเทือนต่างๆ Acoem ก้าวไปอีกขั้นเนื่องจาก MVX และ MV-120 มีความสามารถในการตรวจสอบตัวบ่งชี้แบบเรียลไทม์ จึงมั่นใจได้ว่า:

 • คุณจะไม่พลาดเหตุการณ์ใดๆการตรวจสอบ (ไม่มีช่องว่างในการรับข้อมูล)
 • ตอบสนองตลอดเวลา: ตรวจพบความผิดปกติเพียงเล็กน้อยในแบบเรียลไทม์
 • ความสามารถในการตรวจจับเหตุการณ์ชั่วคราว หรือเหตุการณ์ปลอม
 • ฟังก์ชันทริกเกอร์ล่วงหน้าทำให้สามารถส่งสัญญาณดิบ ก่อนเหตุการณ์ได้

การตรวจสอบเครื่องจักรที่ซับซ้อน

บนขอบของอุตสาหกรรม 4.0 การบันทึกข้อมูลไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป แต่สำหรับเครื่องจักรที่ทำงานตามเงื่อนไขของกระบวนการที่ผันแปร ความยากลำบากในตอนนี้คือการจัดเตรียมโซลูชันที่สามารถบันทึกข้อมูลที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม ดังนั้เพื่อให้สามารถวิเคราะห์ได้อย่างน่าเชื่อถือและคาดการณ์ความล้มเหลวได้ ด้วยประสิทธิภาพของ MVX และ MV-120 จึงสามารถช่วยให้ตรวจสอบเครื่องจักรที่ซับซ้อนที่สุดที่พบในกระบวนการทางอุตสาหกรรมในปัจจุบันได้:

 • สามารถกำหนดเงื่อนไขการทำงานได้ถึง 10 แบบโดยใช้พารามิเตอร์กระบวนการอย่างน้อยหนึ่งตัว
 • กลยุทธ์การได้มาซึ่งข้อมูล ตัวชี้วัด และเกณฑ์การแจ้งเตือนจะถูกปรับโดยอัตโนมัติตามสภาพการทำงานแต่ละอย่าง
 • มีการตั้งค่าพารามิเตอร์ความเสถียร เพื่อให้แน่ใจว่าการวัดแต่ละครั้งเสร็จสิ้นในสภาพดี

การแก้ไขปัญหาที่ตรงจุด

ระบบ MVX สามารถบรรจุในกล่องที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย ยกไปนอกสถานที่ได้สะดวก  BNC สำหรับช่อง 8, 16, 24 หรือ 32 ช่อง เพื่อตอบสนองความต้องการการใช้งานตรวจสอบนอกสถานที่:

 • ทนทานเกรด IP54 พร้อมพัดลมในกล่องเพื่อระบายความร้อนและแหล่งจ่ายไฟ UPS
 • ที่สำหรับใส่แล็ปท็อปพีซีขนาด 15 นิ้ว
 • ขนาด: 560 x 465 x 265 มม. (22.0 x 18.3 x 10.4 นิ้ว)
 • น้ำหนัก: 16 กก. (30 ปอนด์)

  กรณีตรวจสอบสามารถปิดได้แม้มีคอมพิวเตอร์อยู่ข้างใน สามารถใช้งานได้ยาวนานโดยไม่เกิดปัญหา ระหว่างใช้งานนอกสถานที่  หนึ่งสัปดาห์ หนึ่งเดือน | เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตรวจสภาพเครื่องจักรที่ซับซ้อนที่สุด สัญญาณที่ดีที่สุด ความสามารถในการประมวลผลเพื่อวัตถุประสงค์ในการแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดมากที่สุด

6 ถึง 32 ช่อง

ด้วยช่วงของฮาร์ดแวร์ที่มีการสั่นสะเทือนแบบอัตโนมัติและชาญฉลาด ระบบตรวจสอบกระบวนการของ Acoem จึงมีโซลูชันที่ตรงกับแอปพลิเคชันของคุณ เพื่อให้ได้รับข้อมูลและการวินิจฉัยที่ครบถ้วน และถูกต้องแม่นยำที่สุดสำหรับคุณ!

Read Our Latest News

News & Articles

ฐานยึดแม่เหล็ก MAGNET MOUNTING BASE คือ เป็นอุปกรณ์ที่สามารถยึดติดวัตถุหรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ากับพื้นผิวโลหะได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายโดยไม่ต้องใช้น็อต สกรู
การบำรุงรักษาเครื่องจักรเป็นกระบวนการที่สำคัญในการรักษาประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของเครื่องจักรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและใช้งบประมาณการบำรุงรักษาให้เหมาะสม
FOREVER AND A DAY TECHNOLOGY

Product

X