ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

Acoustic Imager | CRY SOUND

เครื่องตรวจสอบรอยรั่ว Acoustic Imager | Cry Sound CRY2624 เป็นเครื่องมือที่สามารถ กันระเบิดได้ เหมาะสำหรับ อุตสาหกรรม ปิโตเคมี และ อุตสาหกรรม ที่ใช้งานหนัก

PARTIAL DISCHARGE ?

Partial Discharge คืออะไร ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกับ ประเภทของ Partial discharge ก่อน เช่น Corona Discharge , Arcing Discharge เป็นต้น หลังจากทำความเข้าใจ แต่ละประเภทแล้ว มาทำความเข้าใจต่อกับ Partial Discharge คือ  ประจุไฟฟ้าทำลายความเป็นฉนวน เกิดขึ้นทั้งในเนื้อฉนวนและภายนอกเนื้อฉนวน โดย Partial Discharge ที่เกิดขึ้นในเนื้อฉนวน เป็นผลมาจากการที่ประจุไหลผ่านช่องว่างเล็กๆ ในเนื้อฉนวนและสร้างความเสียหาย โดยที่ช่องว่างเหล่านี้จะทนแรงดันไฟฟ้าได้น้อยกว่าฉนวนที่อยู่รอบตัวมัน ความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นคือ เกิดการ Breakdown ,ไฟไหม้ และสร้างความเสียหายต่อระบบภายในองค์กร

เครื่องตรวจสอบรอยรั่ว Acoustic Imager | Cry Sound CRY2624 เป็นเครื่องมือที่สามารถ กันระเบิดได้ เหมาะสำหรับ อุตสาหกรรม ปิโตเคมี และ อุตสาหกรรม ที่ใช้งานหนัก

Leak detector Acoustic Imager | Cry Sound CRY2623 มีเซ็นเซอร์ 128 ตัว เป็นเครื่องมือที่ใช้งานในด้าน Electrical Inspection และ Partial Discharge 

เครื่องตรวจสอบรอยรั่ว Acoustic Imager | Cry Sound CRY2620 มีเซ็นเซอร์ 64 ตัว เป็นเครื่องมือที่ใช้งานในด้าน Electrical Inspection 

การวิเคราะห์ การรั่วไหล

  เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชันการวัดการรั่วไหล กล้องจะแสดงปริมาณการรั่วไหลและการสูญเสียตลอดจน ระดับการสูญเสียอย่างต่อเนื่อง

เครื่องตรวจสอบรอยรั่ว Acoustic Imager | Cry Sound CRY2620

เครื่องตรวจสอบรอยรั่ว Acoustic Imager | Cry Sound CRY2620

Analytics and reports

การประมวลผลตามส่งข้อมูล ในรูปแบบ เทมเพลตและการบันทึกข้อมูล data, waveforms, spectra, spectrograms ได้รับการสนับสนุนโดยซอฟต์แวร์เครื่องมือวิเคราะห์รายงาน CRYSOUND ซึ่งสร้างโปรโตคอลที่แก้ไขได้ตามมาตรฐาน ISO 50001 ในรูปแบบ Excel
เครื่องตรวจจับรอยรั่วด้วยอัลตราโซนิก

เครื่องตรวจจับรอยรั่วด้วยอัลตราโซนิกSONAPHONE ทำรีพอร์ทคำนวนปริมาณลมรั่วและค่าใช้จ่ายอัตโนมัติ

เครื่องตรวจจับรอยรั่วด้วยอัลตราโซนิกSONASCREEN ทำรีพอร์ทคำนวนปริมาณลมรั่วและค่าใช้จ่ายอัตโนมัติ เห็นจุดรั่วได้ด้วยตา

เครื่องตรวจจับรอยรั่ว ด้วยอัลตราโซนิก SONAPHONE POCKET ตรวจสอบลมรั่วด้วยอัลตร้าโซนิค ใช้งานง่าย พกพาสะดวก

ข้อดีของการตรวจจับรอยรั่วด้วยอัลตราโซนิก

  • ตรวจจับรอยรั่วในระบบอัดอากาศ ก๊าซเฉื่อย และระบบสุญญากาศ
  • สามารถช่วยลดการใช้พลังงานของระบบอัดอากาศได้สูงสุดถึง 35 %
  • อยู่ระหว่างการจดสิทธิบัตรสำหรับการจำแนกประเภทการรั่วไหลและประเมินระดับการรั่วในหน่วยลิตรต่อนาที
  • LeakExpert: แอพเฉพาะสำหรับการตรวจจับการรั่วไหลและการจัดหมวดหมู่สำหรับ SONAPHONE
  • สร้างรายงานแจ้งการรั่วไหลได้

LEAKEXPERT

Specific app for leak detection and classification

Ultrasound Inspection

การตรวจสอบด้วยเครื่องตรวจจับคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ (Ultrasound Inspection)

        ก่อนที่จะรู้จักเครื่องมือต้องทราบก่อนว่าเสียงอัลตราซาวด์คืออะไร ? คลื่นเสียงอัลตราซาวด์คือคลื่นเสียงที่มีความถี่สูงกว่าช่วงที่มนุษย์สามารถได้ยิน โดยเป็นคลื่นเสียงที่มีความถี่สูง แต่พลังงานต่ำ ความยาวคลื่นสั้น มักจะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงและถูกดูดซับพลังงานได้ง่าย และสาเหตุการเกิดคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ในโรงงานมีด้วยกัน 3 สาเหตุคือ  การเสียดสี (Friction) การกระแทก (Impact) และความปั่นป่วน (Turbulence).

การตรวจสอบด้วยเครื่องตรวจจับคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ (Ultrasound Inspection)

     การผลิตอากาศอัด (Compressed Air) เป็นกระบวนการที่มีค่าใช้จ่าย และการสูญเสียอากาศอัดอันเป็นผลมาจากการรั่วไหลทำให้ประสิทธิภาพของระบบแย่ลง และทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

     อุปกรณ์ตรวจจับคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ของเรา SONAPHONE และกล้อง SONOASCREEN สามารถตรวจจับการรั่วไหลได้ง่ายและรวดเร็ว ใช้ได้ทั้งกับระบบอากาศอัด (Compressed Air)  ระบบก๊าซเฉื่อย (Inert gas)  และระบบสุญญากาศ (Vacuum

Sonaphone

การใช้งานเครื่อง Sonaphone และ SonaScreen

Read Our Latest News

News & Articles

 การจัดตำแหน่งศูนย์เพลา เป็นกระบวนการที่สำคัญในการรักษาความสมดุลและการทำงานที่มีประสิทธิภาพของเครื่องจักรการตั้งศูนย์เพลา เช่น Softfoot ,Shim Plate ,Spacer Shaft
ฐานยึดแม่เหล็ก MAGNET MOUNTING BASE คือ เป็นอุปกรณ์ที่สามารถยึดติดวัตถุหรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ากับพื้นผิวโลหะได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายโดยไม่ต้องใช้น็อต สกรู
FOREVER AND A DAY TECHNOLOGY

Product

X