ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

SONASCREEN

แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่: กล้องอะคูสติก

SONASCREEN

กระบวนการในงานบำรุงรักษาที่ก้าวไปสู่อีกระดับ – เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

กล้องอะคูสติกรุ่นใหม่จะปรับแหล่งกำเนิดเสียง และแสดงภาพข้อมูลเสียงที่ซับซ้อนให้เห็นง่ายด้วยสีต่างๆ (ในรูปแบบของเสียง และวิดีโอ) เครื่องมือจะช่วยขยายการมองเห็นสำหรับสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้ ซึ่งใช้งานโดยวิธีการที่เรียกว่าการโฟกัสแหล่งกำเนิดเสียง ไปยังพื้นีที่ต้องการตรวจสอบ เช่น สนามอัลตราซาวนด์ จากหน้างานต่างๆ

ขอบคุณสำหรับการออกแบบให้ใช้งานง่าย จากโปรไฟล์ที่ตั้งค่าไว้แล้ว (เช่น เพื่อการตรวจจับการรั่วไหล) แม้สำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ ก็สามารถประเมินผลลัพธ์ได้อย่างถูกต้องในทันที ด้วยอาร์เรย์ไมโครโฟนที่มีความไวสูง 72 ตัวและระดับการป้องกัน IP54 จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในพื้นที่อุตสาหกรรม เมื่อเทียบกับการออกแบบอาร์เรย์อื่นๆ อาร์เรย์แบบเกลียวจะมีช่วงไดนามิกอะคูสติกที่ยอดเยี่ยม

ช่วงความถี่กว้างตั้งแต่ 1 Hz ถึง 100 kHz ช่วยให้สามารถใช้กล้องในการใช้งานที่หลากหลายเพื่อตรวจจับแหล่งที่มาของคลื่นเสียงในช่วงเสียงที่ได้ยิน และอัลตราโซนิกได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

ภาพอะคูสติกจะแสดงให้เห็นได้ในจอแสดงผลความละเอียดสูง ที่อัตราเฟรมสูงถึง 100 fps แบบเรียลไทม์ เพื่อหลีกเลี่ยงเอฟเฟกต์โรลลิ่งชัตเตอร์ ชัตเตอร์ทั่วโลกจึงถูกใช้งาน ให้ช่วยผู้ใช้งานสามารถจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวรวดเร็วได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ตัวกรองแบนด์พาสที่ปรับได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถโฟกัสที่ช่วงความถี่และแบนด์วิดท์ที่แตกต่างกันตามการใช้งาน และสัญญาณเสียงที่ปล่อยออกมา และสามารถตรวจจับแหล่งกำเนิดเสียงได้ไกลถึง 150 เมตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถี่ที่ผู้ใช้โฟกัส นอกจากนี้ สามารถปรับช่วงไดนามิกของกล้องเพื่อช่วยกรองสัญญาณรบกวน แม้ในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรมที่มีเสียงดังได้ นอกจากนี้ เครื่องมือยังสามารถใช้งานผ่านหูฟังอุตสาหกรรมได้อีกด้วย จึงช่วยให้พนักงานซ่อมบำรุงรักษาสามารถตรวจฟังการวัดเพิ่มเติมจากการประเมินด้วยภาพได้อย่างง่ายดาย

ซอฟต์แวร์สำหรับพีซี & การรายงาน

รูปภาพและวิดีโอที่บันทึกไว้จะถูกเก็บไว้ในเครื่องมือโดยตรง และสามารถส่งออกเพื่อรายงานไปยังพีซี/แล็ปท็อปได้ ซอฟต์แวร์จัดเตรียมพารามิเตอร์สำหรับการประมวลผล และวิเคราะห์ผลการวัดในภายหลัง สำหรับการวัดทางไกล หรือการวัดที่ไม่ขึ้นกับตำแหน่ง ซอฟต์แวร์พีซี สามารถควบคุมกล้องได้ผ่านการเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ตอีกด้วย

One Camera for multiple applications

Detection of compressed air and vacuum system leaks

การรั่วไหลของอากาศอัด และระบบสุญญากาศทำให้เกิดค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ดังนั้นการซ่อมแซมรอยรั่วที่ถูกบีบอัดอย่างรวดเร็วจึงช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย ในขณะเดียวกันก็ลดการปล่อย CO2 ด้วย ด้วยการแนะนำกล้องอะคูสติก SONASCREN ใหม่ SONOTEC มอบเครื่องมืออื่นให้กับลูกค้า เพื่อให้บรรลุเป้าหมายด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

ด้วยความช่วยเหลือของเครื่องสร้างภาพเสียง สามารถสแกนหารอยรั่วในพื้นที่ขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย จึงทำให้เกิดการถ่ายภาพอะคูสติกไม่เคยง่ายอย่างนี้มาก่อนเลย: โปรไฟล์การตรวจจับการรั่วไหลที่ตั้งไว้ล่วงหน้า ช่วยให้สามารถตรวจจับรอยรั่วได้อย่างง่ายดาย ด้วยกล้องอะคูสติก  สามารถระบุ และแสดงรอยรั่วหลายจุดพร้อมกันได้อย่างง่ายดาย การรายงานที่ใช้งานง่ายนั้นเสริมด้วยเครื่องมือสำหรับการคำนวณต้นทุนการรั่วไหล

ความน่าเชื่อถือของทรัพย์สินทางไฟฟ้า

ที่ตำแหน่งของสายส่งไฟฟ้าแรงสูง และในสถานีย่อย สัญญาณอัลตราซาวนด์ที่สังเกตเห็นได้ไม่ใช่เรื่องแปลกและมักเป็นตัวบ่งชี้ข้อบกพร่อง การแสดงภาพด้วยคลื่นเสียงของอัลตราซาวนด์ จะช่วยให้สามารถระบุส่วนประกอบที่มีข้อบกพร่องได้อย่างแม่นยำ และไม่รบกวนการทำงานของโรงงาน

ด้วยการใช้ SONASCREEN พนักงานซ่อมบำรุงจะสามารถตรวจจับเสียงความถี่สูงจากการคายประจุบางส่วนได้อย่างง่ายดาย เช่น corona tracking หรือ arcing การตรวจสอบทรัพย์สินทางไฟฟ้าด้วยอัลตราโซนิกเป็นประจำ จะช่วยตรวจจับการปล่อยประจุบางส่วนในระยะเริ่มต้น เพื่อให้มั่นใจในความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของโรงงาน

คุณสมบัติ:

  • ไมโครโฟนแบบปิดผนึก 72 ตัว (สไปรัลอาร์เรย์) สำหรับอุตสาหกรรม
  • ผลลัพธ์เสียงแบบเรียลไทม์ที่ 100 fps สำหรับผลลัพธ์แบบเรียลไทม์
  • ช่วงความถี่กว้าง: 10 Hz ถึง 100 kHz สำหรับการตรวจจับเสียงที่ได้ยิน และอัลตราซาวนด์
  • ซอฟต์แวร์รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลแบบบูรณาการ
  • อุปกรณ์พกพาที่มีการป้องกัน IP54 (กันน้ำกระเซ็น)
  • ไฟ LED ในตัว
  • 8 ปุ่มที่ปรับแต่งได้เพื่อการควบคุมที่รวดเร็ว
  • น้ำหนักเบา และขนาดเล็กกะทัดรัด
X