ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

 • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

กล้องถ่ายภาพความร้อนรุ่น XC300

กล้องถ่ายภาพความร้อนรุ่น XC300

เทคโนโลยีชั้นยอดสำหรับราคาระดับกลาง

Thermal Imaging Camera XC300
Thermal Imaging Camera XC300
Thermal Imaging Camera XC300
Thermal Imaging Camera XC300

เทคโนโลยีชั้นยอดสำหรับราคาระดับกลาง

นักถ่ายภาพความร้อนที่คำนึงถึงราคาและต้องการความเป็นมืออาชีพ จะได้รับความคุ้มค่าด้วยกล้องถ่ายภาพความร้อนคุณภาพสูง XC300 ซึ่งหากมองเครื่องอื่นๆที่มีคุณสมบัติอุปกรณ์ที่เทียบเคียงกันจะมีราคาที่แพงกว่าถึงสองเท่า

เทคโนโลยีล้ำสมัยที่รวมอยู่ภายในตัวเครื่องที่รองรับการป้องกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP54 รวมถึงอุปกรณ์วัดระยะแบบเลเซอร์ ออโต้โฟกัส การซูม 10 เท่า และหน้าจอสัมผัส PanoFold อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสามารถหมุนได้อย่างอิสระในทุกทิศทาง และสามารถป้อนข้อมูลด้วยหน้าจอสัมผัส

ติดตั้งแบตเตอรี่ Li-ion ความจุสูงสำหรับการใช้งานในระยะเวลานาน XC300 มาครบแบบไม่ต้องเพิ่มเติม ผู้ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมและการก่อสร้างจะได้รับฟังก์ชันการวัดที่หลากหลายแบบเรียลไทม์ที่แม่นยำด้วยความละเอียดสูง สำหรับการบันทึกวิดีโอเรียลไทม์แบบเรดิโอเมตริกเต็มรูปแบบด้วยเครื่องตรวจจับความละเอียดสูง สำหรับการรวมภาพปกติกับภาพอินฟราเรด ภาพจากแสงธรรมชาติตอนกลางวัน ครอบคลุมการวิเคราะห์ที่หน้างานหรือความสามารถเสริมในการบันทึกเสียงผ่านบลูทูธ – ซอฟต์แวร์การวิเคราะห์คุณภาพสูงสำหรับสร้างเอกสารรายงานสรุปรวมอยู่ในชุดอุปกรณ์มาตรฐานเรียบร้อยแล้ว

ด้วยนวัตกรรมที่บรรจุอยู่ในฟังก์ชันที่หลากหลาย XC300 จึงเหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งานในภาคการก่อสร้างและนอกเหนือจากนั้นยังมีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่มีความต้องการมากขึ้น เช่น การถ่ายภาพความร้อนของอุปกรณ์ไฟฟ้า หรือการซ่อมบำรุงเชิงป้องกันในโรงงานอุตสาหกรรม

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการวินิจฉัยอาคารและการใช้งานในอุตสาหกรรม

แกนหลักของกล้องอินฟราเรด XC คือการตรวจจับภาพอินฟราเรดความละเอียดสูง 384 x 288 พร้อมจุดวัดอุณหภูมิแบบอิสระถึง 110,592 จุด กล้องถ่ายภาพความร้อนให้ภาพความร้อนแบบเรดิโอเมตริกอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมการแสดงรายละเอียดแม้จะมีความแตกต่างของอุณหภูมิเพียงเล็กน้อย

การบันทึกภาพอินฟราเรดไม่เพียงแต่สามารถบันทึกได้โดยตรงบนกล้อง (ไม่ใช่แบบเรดิโอเมตริก) เป็นภาพเดี่ยวหรือวิดีโอ MPEG-4 เท่านั้น ยังสามารถถ่ายโอนไปยังคอมพิวเตอร์ในรูปแบบวิดีโออินฟราเรดแบบเรดิโอเมตริกทั้งหมด สามารถบันทึกและวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ที่ใช้เทคโนโลยี 50/60 Hz

การออกแบบที่แข็งแกร่งของ XC300 ช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานและปราศจากข้อผิดพลาด แม้ในสภาพไซต์ก่อสร้างที่สมบุกสมบัน XC300 มาในโครงสร้างสององค์ประกอบที่ป้องกันการกระแทกพร้อมการป้องกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP54 และด้วยเทคโนโลยีไมโครโบโลมิเตอร์ที่ไม่มีการระบายความร้อน ทำให้ไม่จำเป็นต้องคอยบำรุงรักษาและสอบเทียบบ่อยๆ

Thermal Imaging Camera XC300
Thermal Imaging Camera XC300
Thermal Imaging Camera XC300
Thermal Imaging Camera XC300

ความไวแสงสูง คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม

XC300 สามารถวัดอุณหภูมิได้สูงถึง +600 °C (เพิ่มได้สูงถึง +1,500 °C ด้วยอุปกรณ์เสริม) และเนื่องจากความไวต่อความร้อนสูง จึงสามารถแสดงภาพความแตกต่างของอุณหภูมิได้ละเอียดถึง 0.05 °C (50 mK)

การปรับโฟกัสความชัดด้วยไฟฟ้าสามารถเลือกปรับได้ด้วยตนเองหรือปรับแบบอัตโนมัติได้อีกด้วย และด้วยการซูมแบบดิจิตอล 10 เท่าของ XC300 คุณสามารถเลือกส่วนการวัดได้อย่างอิสระ เลนส์แบบเปลี่ยนได้ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมช่วยเพิ่มช่วงการใช้งานได้มากขึ้น

อุปกรณ์วัดระยะด้วยเลเซอร์ในตัวมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการดำเนินการวัดทั้งหมด หากเปิดใช้งานเครื่องวัดระยะการวัดจะแสดงค่าระยะห่างโดยตรงบนจอแสดงผล

นอกจากอุปกรณ์วัดระยะห่างด้วยเลเซอร์แล้ว อุปกรณ์มาตรฐานของกล้องถ่ายภาพความร้อนนี้ยังประกอบด้วยกล้องถ่ายภาพปกติที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และไฟช่วยถ่ายภาพ รวมถึงเลเซอร์ชี้เป้าสำหรับการกำหนดเป้าหมาย ยิ่งไปกว่านั้น XC300 ยังเป็นกล้องถ่ายภาพความร้อนเครื่องแรกของ Trotec ที่มีแบตเตอรี่ Li-ion ความจุสูง ช่วยให้มั่นใจในการใช้งานแบบต่อเนื่องที่ยาวนานมากขึ้น

สะดวก: การตั้งค่าไลฟ์วิว, ฟังก์ชั่นวิดีโอ IR และการแสดงการวัดผ่าน 'DuoVision Plus'

ฟังก์ชันทั้งหมดของ XC300 ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายและประสิทธิภาพในการทำงานของผู้ใช้ ในกรณีของ XC300 ตัวเลือกการตั้งค่าสำหรับช่วงอุณหภูมิ (ช่วงและระดับ) ที่เป็นธรรมเนียมสำหรับกล้องถ่ายภาพความร้อนของคลาสนี้ซึ่งปกติต้องทำก่อนทำการถ่ายภาพความร้อนไม่จำเป็นอีกต่อไป โดยสามารถกำหนดค่าได้โดยตรงแทนผ่านปุ่มเคอร์เซอร์และคุณสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงบนหน้าจอได้ทันที

ฟังก์ชันเสริมวิดีโอ IR ของ XC300 ที่สามารถใช้ถ่ายโอนวิดีโออินฟราเรดแบบเรดิโอเมตริก (Radiometric) ทั้งหมดไปยังคอมพิวเตอร์ได้ในขณะที่ทำการวัดซึ่งผลลัพธ์สามารถบันทึกและประเมินผลได้แบบเรียลไทม์ ให้สภาวะที่เหมาะสมสำหรับการวิเคราะห์ผลการวัดอย่างละเอียดถี่ถ้วน ตัวอย่างเช่น ฟังก์ชันนี้สามารถตรวจสอบพฤติกรรมการสร้างความร้อนและการทำความเย็นของส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์และกลไก หรือวัตถุอื่นๆ โดยละเอียดในช่วงระยะเวลาที่กำหนด

The DuoVision functions integrated in the thermal imaging camera XC300 allow for a variety of live display settings during the measurement. The picture-in-picture display function DuoVision permits a combined presentation of both pieces of image information in different overlays on top of the display of infrared and real images.

ฟังก์ชัน DuoVision ที่รวมอยู่ในกล้องถ่ายภาพความร้อน XC300 ช่วยให้สามารถตั้งค่าการแสดงผลแบบสดได้หลากหลายในระหว่างการวัด ฟังก์ชันการแสดงภาพซ้อน DuoVision ช่วยให้สามารถนำเสนอข้อมูลภาพทั้งสองส่วนซ้อนทับกันที่ด้านบนของการแสดงภาพอินฟราเรดและภาพปกติ ยิ่งไปกว่านั้น ฟังก์ชัน DuoVision Plus ที่มีให้เพิ่มเติมยังรวมข้อมูลภาพอินฟราเรดกับรายละเอียดคอนทราสต์สูงของสเปกตรัมแสงที่มองเห็นได้จากกล้องถ่ายภาพปกติ เพื่อแสดงภาพความร้อนที่มีรายละเอียดสูงหลอมรวมกันแบบเรียลไทม์บนจอแสดงผลของกล้อง

สิ่งนี้อำนวยความสะดวกในการทำความเข้าใจและการประเมินในระหว่างการวัดได้ง่ายขึ้นอย่างมาก ดังนั้น ความเสียหายหรือข้อบกพร่องสามารถตรวจพบและกำหนดได้อย่างรวดเร็วในครั้งเดียว นอกจากฟังก์ชันอื่นๆ อีกมากมายแล้ว ซอฟต์แวร์ที่ให้มายังมีฟังก์ชัน DuoVision สำหรับการนำเสนอภาพซ้อนทับได้อีกด้วย

และนี่ไม่ใช่ฟังก์ชันสุดท้ายที่เรามีให้คุณ ผู้ใช้ยังสามารถจัดเก็บภาพเป็นระยะๆ ฟังก์ชันนี้ทำให้คุณสามารถบันทึกชุดของภาพความร้อนด้วยความถี่ในการบันทึกที่เลือกได้ล่วงหน้า เช่น ทุกๆ 30 นาที ด้วยช่วงเวลาการบันทึกนี้ คุณสามารถบันทึกพฤติกรรมความร้อนในระยะยาวของวัตถุได้อย่างเหมาะสมที่สุด นอกจากนี้คุณยังสามารถบันทึกเสียงบรรยายความคิดเห็นผ่านชุดหูฟัง Bluetooth ไปพร้อมกับการบันทึกภาพความร้อน

Thermal Imaging Camera XC300
Thermal Imaging Camera XC300
Thermal Imaging Camera XC300
Thermal Imaging Camera XC300

XC300 กับอุปกรณ์มาตรฐานที่ก้าวล้ำในช่วงราคานี้:

 • เพียงแค่หมุนจอภาพแทนการบิดตัว: หน้าจอสัมผัส PanoFold ที่ไม่เหมือนใคร สามารถปรับเอียงได้ 180° และหมุนได้ 270° เมื่อปิดจะทำหน้าที่เป็นตัวป้องกันจอภาพและปุ่มกด
 • กล้องถ่ายภาพความร้อนแบบเรียลไทม์ขั้นสูงที่มีความละเอียด 384 x 288 พิกเซล (110,592 จุดวัด)
 • ออโต้โฟกัสที่รวดเร็วและแม่นยำ
 • อุปกรณ์วัดระยะด้วยเลเซอร์ในตัว
 • แบตเตอรี่ Li-ion ความจุสูง – มีอายุการใช้งานยาวนานเป็นสองเท่าของแบตเตอรี่ Li-ion มาตรฐาน
 • ซูม 10 เท่าแบบไม่สะดุด – เหมาะสำหรับการดูรายละเอียดแม้ในระยะไกล
 • การบันทึกวิดีโอ IR – แบบเรดิโอเมตริกเต็มระบบเช่นกัน*
 • การบันทึกวิดีโอ IR แบบเรดิโอเมตริกเต็มระบบ ต้องมีการอัปเกรดซอฟต์แวร์เป็นระดับมืออาชีพ (ซอฟต์แวร์ดองเกิล)
Thermal Imaging Camera XC300
Thermal Imaging Camera XC300

หน้าจอสัมผัส PanoFold ที่ไม่เหมือนใคร

หน้าจอสัมผัส PanoFold เป็นชุดมอนิเตอร์ด้านบนสุด และสามารถหมุนได้อย่างอิสระในทุกทิศทาง

นอกจากจะใช้เมื่อพับเข้าด้านในกับอุปกรณ์แล้ว หน้าจอสัมผัส PanoFold ยังสามารถปรับเอียงแบบไม่สะดุดได้ 180° และหมุนได้ 270° ดังนั้นผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องก้มหรือบิดตัวในลักษณะใดๆ เพื่อตรวจสอบวัตถุที่เข้าถึงได้ยากและไม่สามารถมองเห็นได้จากมุมมองปกติ นี่คือฟังก์ชันของหน้าจอสัมผัส PanoFold ซึ่งช่วยให้มั่นใจว่าจะได้ถ่ายภาพความร้อนที่เหมาะสมที่สุด แม้กระทั่งวัตถุที่อยู่ในมุมที่เข้าถึงได้ยาก

สามารถใช้งานอุปกรณ์ได้โดยตรงผ่านจอแสดงผล PanoFold แบบสัมผัส เมื่อไม่ได้ใช้งาน จอแสดงผลจะได้รับการปกป้องโดยการพับเก็บเพื่อให้จอภาพวางชิดกับแป้นกด

รวมซอฟต์แวร์วิเคราะห์คุณภาพสูง

Thermal Imaging Camera XC300

ซอฟต์แวร์ที่มาพร้อมกับ XC300 ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือส่งและแสดงผลแบบธรรมดาที่ติดมาพร้อมกล้องถ่ายภาพความร้อนทุกเครื่องเท่านั้น คุณยังได้รับซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพพร้อมฟังก์ชันมากมายสำหรับการประเมิน การจัดระเบียบภาพ และสร้างเอกสารรายงานผลการวัดของคุณ

ฟังก์ชัน DuoVision Plus ของซอฟต์แวร์ยังให้ตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับการหลอมรวมของภาพอินฟราเรดและภาพปกติ แบบภาพความร้อนที่มีรูปทรง

ภาพ DuoVision Plus ที่สร้างขึ้นและจัดเก็บในลักษณะนี้จะรวมข้อมูลภาพแบบเรดิโอเมตริกเข้ากับรายละเอียดคอนทราสต์สูงของภาพปกติ สิ่งนี้จึงช่วยปรับปรุงการวิเคราะห์และจัดเตรียมเอกสารประกอบที่เป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

ตัวเลือกเสริมสำหรับการวิเคราะห์และบันทึกวิดีโอ IR แบบเรดิโอเมตริกบนคอมพิวเตอร์แบบเรียลไทม์เต็มระบบ

และด้วยตัวเลือกเสริมความสามารถแบบเรียลไทม์ (Real-Time) ทำให้สามารถถ่ายโอนภาพความร้อนผ่านวิดีโออินฟราเรดแบบเรดิโอเมตริกจาก XC300 ไปยังคอมพิวเตอร์แบบพร้อมกัน ทำให้การวัด ประเมินและบันทึกบนคอมพิวเตอร์โดยตรงแบบเรียลไทม์โดยใช้ซอฟต์แวร์

ตัวเลือกการวิเคราะห์ f.i. ในอุดมคติสำหรับการตรวจสอบโดยละเอียดเกี่ยวกับพฤติกรรมการสร้างความร้อนและทำความเย็นของชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และกลไกของอุปกรณ์ หรือวัตถุอื่นๆ ในช่วงระยะเวลาที่กำหนด

ชุดอุปกรณ์ที่มาในกล่องและอุปกรณ์เสริม

Thermal Imaging Camera XC300
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน XC300:
 • กล้องถ่ายภาพความร้อน XC300 พร้อมเลนส์มาตรฐาน 24° x 18°, จอ LCD แบบสัมผัสและเลเซอร์
 • เครื่องชาร์จแบตเตอรี่
 • แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุสูง
 • สายวิดีโอ
 • สาย USB Type C
 • คู่มือการใช้งาน
 • กล่องบรรจุ
 • ชุดซอฟต์แวร์
 • ใบรับรองการทดสอบการวัดอุณหภูมิ

อุปกรณ์เสริมสำหรับ XC300:

 • เลนส์แบบถอดเปลี่ยนได้: ขนาดเลนส์ 7° / 12° / 48°
 • อินเทอร์เฟซบลูทูธ
 • หูฟังบลูทูธ
 • การอัพเกรดซอฟต์แวร์ระดับมืออาชีพ (Dongle) สำหรับการบันทึกวิดีโอภาพความร้อนและการประเมินแบบเรียลไทม์ การกระจายความร้อนแบบ 3 มิติ การส่งออกข้อมูลการวัด การสร้างภาพพาโนรามาจากภาพความร้อนหลายภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย

ขอราคา / ทดลองใช้งาน

X