ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

 • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search
Machine Defender

Acoem Machine Defender

ประเมินสภาพของเครื่องจักรเพลาหมุนได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และแม่นยำโดยใช้แอป Machine Defender ของ Acoem และเซ็นเซอร์ไร้สาย VT-300

ตั้งค่าเพียงไม่กี่วินาที

เมื่อคุณดาวน์โหลดแอปแล้ว คุณเพียงแค่ป้อนพารามิเตอร์ 3 ค่าเท่านั้น ก็พร้อมที่จะระบุความเสียหายและให้คำแนำนำในด้านการบำรุงรักษา ตามลำดับความสำคัญตามการวินิจฉัยอัตโนมัติของ Machine Defender แม้ว่าคุณจะไม่เคยใช้เครื่องมือวิเคราะห์การสั่นสะเทือนมาก่อน แต่ Machine Defender จะทำให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้น ด้วยไอคอนจะปรากฏขึ้นบนหน้าจอของคุณ และคุณเพียงแค่เลือกประเภทของเครื่องจักร ประเภทของระบบส่งกำลัง – สายพานขับเคลื่อนโดยตรงหรือกระปุกเกียร์ และเพิ่มเติมด้วยความเร็วของเครื่องเป็น RPM และกำลังในหน่วย HP

การวินิจฉัยสภาพเครื่องจักรอันแม่นยำที่ขับเคลื่อนด้วย Accurex™

การวินิจฉัยการสั่นสะเทือนอัตโนมัติจะถูกส่งไปยังแท็บเล็ตของคุณในไม่กี่วินาทีผ่านแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Acoem ในตัว Accurex™ ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ตรงประเด็น และเชื่อถือได้สำหรับความผิดพลาดของเครื่องจักรที่อาจเกิดขึ้นได้หลากหลาย ซึ่งรวมถึง:

 • ไม่สมดุล (unbalance)
 • เยื้องแนวแกนเพลา (misalignment)
 • โพรงปั๊ม (pump cavitation)
 • เกิดเรโซแนนซ์ของโครงสร้าง (structural resonance)
 • ปัญหาแบริ่ง (bearing issues)
 • การหล่อลื่น (lubrication)
 • ชุดเกียร์ (gear wear)
 • Shock / modulation ที่เกิดจากการหลวมหรือบกพร่องทางไฟฟ้า
 • ข้อบกพร่อง ISO อื่นๆ (softfoot การสึกหรอของสายพาน หรือการรบกวนในบริเวณใกล้เคียง)

นำทางระบบได้อย่างง่ายดาย

ส่วนต่อประสานกับผู้ใช้งานที่จดสิทธิบัตร เพื่อใช้รหัสสี และไอคอนให้ช่วยการวิเคราะห์สภาพเครื่องจักรหมุนของเข้าใจง่าย คุณตรงไปตรงมา ด้วยกราฟิก 3 มิติที่นำทางด้วยตนเองจะสร้างภาพเสมือนจริงของเครื่องบนแท็บเล็ต และขจัดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ข้อมูลการวิเคราะห์และการวินิจฉัยจะแสดงในรูปแบบที่เข้าใจง่าย และใช้ระบบสัญญาณไฟจราจร (เขียว เหลือง แดง) เพื่อเตือนคุณถึงข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นพร้อมเพิ่มความแม่นยำด้วย เปอร์เซ็นต์ความเชื่อมั่นในการประเมิน และเพิ่มระดับการป้องกันอีกชั้นหนึ่ง

การวัดแบบไร้สายที่ง่ายและรวดเร็ว

แอป Machine Defender ได้รับการออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ไร้สาย Acoem VT-300 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เซ็นเซอร์ไร้สายที่จดสิทธิบัตรด้วยวัสดุสแตนเลสน้ำหนักเบาที่สามารถติดตั้งแม่เหล็กไบโพลาร์กำลังสูงได้ ทำให้เหมาะสำหรับเพลาโค้ง VT-300 เป็นหัวความเร่งไร้สายแบบสามแกน ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถรับการวัดแบบซิงโครนัสได้ใน 3 ทิศทาง X, Y และ Z พร้อมกัน และส่งข้อมูลแบบไร้สายภายในไม่กี่วินาทีไปยังอุปกรณ์พกพา ทั้งมือถือและแท็บเล็ทเพื่อแสดงข้อมูล และเก็บค่า

แพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันที่เชื่อมต่อกับคลาวด์

การเชื่อมต่อกับ Acoem Cloud ช่วยให้คุณสามารถแบ่งปันข้อมูลของคุณ กับทีมงานท่ีเกี่ยวข้องได้เพื่อยกระดับประสิทธิภาพความน่าเชื่อถือ ทั้งฝ่ายผลิตและฝ่ายซ่อมบำรุงก็จะสามารถเข้าถึงรายงานแต่ละรายการ ประวัติเครื่องจักร ตลอดจนแนวโน้มได้พร้อมกัน ซึ่งผลการวินิจฉัยการสั่นของเครื่องจักรของคุณนั้นจะพร้อมใช้งานทันทีที่หน้างานโดยไม่ต้องรอผล คุณจึงดำเนินการได้ทันทีตามความจำเป็นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้แก่โรงงาน

เพิ่มศักยภาพในการบำรุงรักษาเชิงรุกของคุณ

Machine Defender เป็นเพียงโซลูชันเดียวในระบบ Ecosystem ของ Acoem ซึ่งเป็นโซลูชันแรกที่ยืดหยุ่นและปรับขนาดได้อย่างแท้จริง สำหรับการรวมเทคโนโลยีที่แตกต่างกันบนแพลตฟอร์มมือถือเดียวกัน เพื่อมอบการบำรุงรักษาเชิงรุกและเชิงคาดการณ์ที่เชื่อถือได้ และแม่นยำสำหรับเครื่องจักรอุตสาหกรรม เพิ่มเครื่องมือหรืออัปเกรดอย่างต่อเนื่องเมื่อมีเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือเมื่อความต้องการเฉพาะของคุณเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา

นอกเหนือจากแอพ Machine Defender แล้ว Ecosystem ในปัจจุบันยังมีคุณสมบัติ:

 • แอป Pre-alignment ออกแบบมาเพื่อขจัดความซับซ้อนของกระบวนการจัดตำแหน่งเลเซอร์ของคุณ ทำให้เร็วขึ้นและเชื่อถือได้มากขึ้น (ทำงานร่วมกับ Acoem wireless Run-out probe)
 • แอป Horizontal alignment ให้ความสามารถในการจัดตำแหน่งเลเซอร์ที่รวดเร็วและแม่นยำที่สุดในตลาดด้วยเซ็นเซอร์เทคโนโลยีที่เหนือกว่า และคุณสมบัติเฉพาะ (ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์เลเซอร์ไร้สาย Acoem AT-200)
 • แอป Vertical Alignment มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้สำหรับการจัดตำแหน่งเครื่องแนวตั้งที่มีคุณสมบัติเดียวกับแอป Horizontal (ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์เลเซอร์ไร้สาย Acoem AT-200)
 • แอป Bearing Defender ให้ข้อมูลระดับแรกอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับสภาพของตลับลูกปืนตามการอ่านค่าการสั่นสะเทือนในไม่กี่วินาที (ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์การสั่นสะเทือนแบบไร้สาย Acoem VT-300)
X