ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

Crank Monitor

บทนำ

Crank Monitor เป็นส่วนหนึ่งของ MKM System 2 ใหม่และใช้ในการวัดและแจ้งเตือนเกี่ยวกับการบิดตัวของในเตาเผา อุปกรณ์นี้ยังสามารถใช้เป็นตัวควบคุมสำหรับ Crank Elimination System ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว ซึ่งสามารถทำให้การบิดตัวเข้าสู่จุดกลางด้วยการระบายความร้อนที่พื้นผิวแบบเลือกได้ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับป้องกันและแก้ไขการบิดตัวสามารถศึกษาได้จากบทความแยกต่างหาก

การบิดตัวคือความเบี่ยงเบนในแนวเส้นตรงของเปลือกเตา ซึ่งเกิดจากรอบการเปลี่ยนแปลงของโหลดรองรับในแต่ละแท่น การบิดตัวอาจทำให้เกิดการภาระโหลดเกินพิกัดและความเสียหายร้ายแรงได้ เป็นสาเหตุหลักของการแตกของยาง การแตกหักของเพลาลูกกลิ้ง และฐานรากทรุดตัว

Crank Monitor ได้รับการออกแบบให้ติดตั้งถาวรบนเตาเผาที่มีแท่นรองรับมากกว่า 2 จุด

Crank Monitor

หลักการวัด

Crank Monitor วัดความผันแปรในการโก่งตัวของเพลาลูกกลิ้งหนึ่งลูกที่แท่นกลางด้วยเซ็นเซอร์วัดระยะแบบเหนี่ยวนำ ด้วยการรวมสัญญาณจากเพลาลูกกลิ้งที่มีการบิดตัวกับสัญญาณอ้างอิง ซึ่งบ่งชี้การหมุนของเตาเผา ตัวควบคุมจะคำนวณแอมพลิจูดและมุมเฟสของจุดที่บิดตัว แอมพลิจูดบ่งบอกถึงความรุนแรงของการบิดตัว มุมเฟสแสดงตำแหน่งที่บิดตัวสูงสุดตามทิศทางของเส้นรอบวง

ขั้นตอนวิธีการสร้างรูปโค้งไซน์พิเศษในตัวควบคุมจะให้ผลลัพธ์ที่เสถียรและเชื่อถือได้หลังจากการหมุนอย่างต่อเนื่องหนึ่งรอบด้วยชุดขับเสริมและวัดได้แม้แต่บนลูกกลิ้งที่พื้นผิวเสียหาย

ค่าจะแสดงบนจอแสดงผลและส่งผ่านทั้งสองสัญญาณอะนาล็อกแบบ 4-20mA

X