ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

Creep Monitor

บทนำ

Creep Monitor เป็นส่วนหนึ่งของ MKM System 2 แบบใหม่และใช้ในการวัดการขยับ(คืบคลาน) การเคลื่อนตัว หรือเรียกอีกอย่างว่าการเคลื่อนที่สัมพัทธ์ของยางหรือวงแหวนขี่บนเตาเผาแบบหมุนหรือเครื่องอบแห้ง

สิ่งนี้ได้รับการออกแบบสำหรับการติดตั้งแบบถาวร เพื่อให้ข้อมูลที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับระยะห่างที่เหลืออยู่ระหว่างเปลือกเตาและยาง

ข้อได้เปรียบที่ยอดเยี่ยมเมื่อเทียบกับระบบอื่นๆ คือ TomTom-Tools Creep Monitor ให้ค่าที่เชื่อถือได้ทั้งในระหว่างขั้นตอนการทำความร้อนเมื่อเตาเผายังไม่ได้หมุนอย่างต่อเนื่อง ในระหว่างการให้ความร้อน ระยะห่างบนยางมักจะต่ำมากเพราะเปลือกเตาร้อนขึ้นและขยายตัวได้เร็วกว่ายางมาก

Creep Monitor

หลักการวัด

ชุดควบคุมกำลังเปรียบเทียบเวลาที่จำเป็นสำหรับการหมุนเปลือกเตากับเวลาที่ยาง เมื่อทราบขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของเปลือกแล้ว ตัวควบคุมจะคำนวณการเคลื่อนที่สัมพัทธ์และแสดงค่าเป็นมิลลิเมตรต่อรอบ [mm/rev] ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีเซ็นเซอร์สองตัว ตัวหนึ่งให้สัญญาณการหมุนจากเปลือกเตา อีกตัวหนึ่งมาจากยาง

ด้วยการใช้ฟันของเฟืองเส้นรอบวงเป็นสัญญาณการหมุน คุณจะสามารถใช้อัลกอริธึมของ Creep Monitor ได้อย่างเต็มที่ ด้วยเหตุนี้ ตัวควบคุมจึงไม่ต้องหมุนอย่างต่อเนื่องเพื่อคำนวณการคืบ และให้ผลลัพธ์ที่เชื่อถือได้ในระหว่างการเพิ่มความร้อน

ค่าจะแสดงบนจอแสดงผลและส่งผ่านสัญญาณอะนาล็อกแบบ 4…20mA

X