ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

Kiln Shell Laser

บทนำ

Kiln Shell Laser เป็นเครื่องมือวัดโดยไม่ต้องสัมผัสชิ้นงาน เพื่อตรวจหาความผิดปกติของเปลือกเตาเผาหรือเครื่องอบแห้ง เครื่องจักรอื่นที่หมุนช้าๆ และกระบอกสูบขนาดใหญ่ ในระหว่างที่เครื่องจักรกำลังทำงาน ระบบนี้สามารถใช้วัดหน้าตัดแต่ละส่วนได้เช่นเดียวกับการตรวจสอบเฉพาะจุดและทั้งหมดโดยใช้การวัดหลายครั้ง เปลือกเหล็กของเตาเผาแบบหมุนจะสัมผัสกับอุณหภูมิสูง ในกรณีที่มีความร้อนสูงเกินไปเปลือกอาจมีการเสียรูป ในบริเวณที่มีการเสียรูปจะทำให้ติดตั้งวัสดุทนไฟได้ยากซึ่งจะส่งผลเสียต่ออายุการใช้งาน

Kiln Shell Laser

หลักการวัด

ในการวัดรูปร่าง (ความกลมและความเยื้องศูนย์กลาง) ของเปลือก Kiln Shell Laser จะถูกวางไว้ตามเตาหมุนและวัดระยะจากผิวเปลือกอย่างต่อเนื่อง การเสียรูปส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของระยะห่างและจะถูกบันทึกโดยแล็ปท็อปพีซีซึ่งเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เลเซอร์ผ่านบลูทูธ จากตำแหน่งที่วัดได้แต่ละตำแหน่ง กราฟพร้อมด้วยหน้าตัดของเตาเผาจะถูกสร้างขึ้น ซอฟต์แวร์สามารถรวมการวัดแต่ละจุดของเตาเผาและสร้างกราฟ 3 มิติของทั้งเตาขึ้นมาได้

กราฟ 3 มิติจะแสดงถึงความรุนแรงของการเสียรูปในสีต่างๆ การระบุบริเวณที่ต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษจะช่วยได้มากในการเพิ่มความระมัดระวังในการติดตั้งวัสดุทนไฟสำหรับบริเวณนั้นๆ ในกรณีที่อายุการใช้งานวัสดุทนไฟลดลงเนื่องมาจากการเสียรูปของเปลือกหุ้ม ซอฟต์แวร์สามารถช่วยในการตัดสินใจว่าส่วนเปลือกใดจะต้องทำการเปลี่ยนทดแทน

X