ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

เครื่องวัดอุณหภูมิรุ่น TP7

เครื่องวัดอุณหภูมิรุ่น TP7

อินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์แบบมืออาชีพที่ใช้เทคโนโลยีเลเซอร์หลายจุด

Pyrometer TP7
Pyrometer TP7
Pyrometer TP7
Pyrometer TP7

คุณอาจไม่เคยเห็นอินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์เช่น TP7 มาก่อน เนื่องจากออกแบบตามการใช้งานในอุตสาหกรรมของเยอรมันซึ่งได้รับการปรับแต่งมาอย่างดีสำหรับมืออาชีพ เป็นสิทธิบัตรการออกแบบที่ได้รับการคุ้มครองและ 100% Trotec

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว TP7 ยังมีความสามารถอันโดดเด่นอีกด้วย ตัวคูณระยะทาง 40:1 ช่วยให้สามารถวัดผลได้อย่างแม่นยำจากระยะไกลแม้กับวัตถุขนาดเล็ก

เนื่องจากช่วงการวัดอุณหภูมิที่สูงตั้งแต่ -50 °C ถึง +1,000 °C และหลักการวัดแบบไม่สัมผัส TP7 ที่ทนทานจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการวัดอุณหภูมิในสถานที่การวัดที่เข้าถึงยาก ร้อน เคลื่อนที่ได้ หรือจุดตำแหน่งที่เป็นอันตราย

การวัดที่แม่นยำกระจายไปหลายจุด

อินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์ระดับมืออาชีพ TP7 มีฟังก์ชันการใช้งานมากมาย เช่น ช่วยให้สามารถปรับระดับการแผ่รังสี (emissivity) เฉพาะวัสดุ บ่งชี้ค่าสูงสุดหรือการวัดค่าระหว่างการใช้งานที่ไม่หยุดนิ่ง

เปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีเลเซอร์หลายจุดที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ TP7 แทนการวัดโดยใช้เลเซอร์เดี่ยวหรือร่างขนาดของจุดวัดด้วยเลเซอร์คู่ เลเซอร์หลายจุดของ TP7 จะรวมเทคโนโลยีทั้งสองนี้เข้าด้วยกัน และช่วยให้คุณสามารถวัดค่าได้อย่างง่ายดายและแม่นยำ:

ในขณะที่เลเซอร์กำหนดเป้าหมายหนึ่งตัวที่อยู่ตรงกลางระบุจุดการวัด เลเซอร์อีกแปดตัวจะแสดงจุดขอบเขตที่ล้อมรอบพื้นผิวการวัดให้คุณเห็น ดังนั้นจึงช่วยให้สามารถวัดได้อย่างแม่นยำในเวลาไม่นาน

การแจ้งเตือนผ่านการสีของจอแสดงผล

อีกฟังก์ชันที่ช่วยประหยัดเวลาของ TP7 คือการเปลี่ยนสีส่องสว่างของจอแสดงผลเพื่อแจ้งเตือนค่าเกินมาตาฐาน คุณสามารถกำหนดการแจ้งเตือนผู้ใช้สำหรับค่าต่ำสุดและสูงสุดที่วัดได้ในอุปกรณ์ ต่ำกว่าค่าขีดจำกัดต่ำสุดที่ตั้งไว้จอแสดงผลจะกะพริบเป็นสีน้ำเงิน หากเกินค่าขีดจำกัดสูงจะกะพริบเป็นสีแดง ในทั้งสองกรณีจะมีการส่งสัญญาณเสียงเตือนเพิ่มเติมด้วย

ด้วยตัวบ่งชี้สีที่ใช้งานง่ายนี้ทำให้คุณสามารถทราบได้ทันทีว่าอุณหภูมิที่วัดได้นั้นยังอยู่ในช่วงค่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ล่วงหน้าหรือไม่ ดังนั้นคุณจึงสามารถวัดค่าอุณหภูมิในพื้นที่ขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องพิจารณาอ่านค่าโดยละเอียดในแต่ละจุดให้เสียเวลา เพียงสังเกตุจากสีหน้าจอ

ความละเอียดของแสง:

ความละเอียดทางแสง (D:S) กำหนดอัตราส่วนของระยะการวัดและเส้นผ่านศูนย์กลางของจุดวัด เมื่อระยะห่างจากวัตถุเพิ่มขึ้น ขนาดจุดวัดก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน อินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์จะคำนวณอุณหภูมิเฉลี่ยจากอุณหภูมิทั้งหมดในจุดตรวจวัด

ยิ่งจุดวัดใหญ่เท่าใด ผลการวัดก็จะยิ่งแม่นยำน้อยลงเท่านั้น และในทางกลับกันยิ่งความละเอียดของแสงสูงเท่าใด ขนาดจุดตรวจวัดก็จะยิ่งเล็กลงและการวัดก็จะยิ่งแม่นยำมากขึ้นเท่านั้น

Pyrometer TP7
Pyrometer TP7

With the TP7 you'll have a professional infrared thermometer suited for manifold fields of application

Pyrometer TP7
Pyrometer TP7
Pyrometer TP7
Pyrometer TP7

ประโยชน์ในทางปฏิบัติที่น่าสนใจ:

  • การพัฒนา ออกแบบ การผลิต: 100% Trotec
  • ความละเอียดของแสง 40:1
  • วัดอุณหภูมิพื้นผิวแบบไม่สัมผัสตั้งแต่ -50 °C ถึง +1,000 °C
  • ชี้เป้าจุดวัดด้วยเลเซอร์หลายจุดสำหรับการบ่งชี้จุดวัดและขนาดวงจุดวัดไปพร้อมกัน
  • ระดับการแผ่รังสี (emissivity) ปรับได้ตั้งแต่ 1 ถึง 1.0
  • สัญญาณเตือนสูง/ต่ำ แสดงด้วยการเปลี่ยนสีของจอภาพและเสียงเตือนเพิ่มเติม
  • จอแสดงผลแบบมีไฟพื้นหลัง
  • ฟังก์ชั่นปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งาน
  • การออกแบบและปรับแต่งตามรูปแบบอุตสาหกรรมของเยอรมัน - ได้รับการคุ้มครองสิทธิบัตรการออกแบบ
X