ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

Eagle – ระบบตรวจสอบแบบไร้สาย

EAGLE Wireless monitoring system

EAGLE – ระบบตรวจสอบแบบไร้สาย

EAGLE คือระบบตรวจสอบสภาพเครื่องจักรเพลาหมุนแบบไร้สาย เพื่อตรวจวัดความสั่นสะเทือนแบบอัตโนมัติพร้อมกันทั้งสามแนวแกน พร้อมด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิของตลับลูกปืน จึงส่งผลให้ประสิทธิภาพการวัดและตรวจสอบสภาพเครื่องจักรของ EAGLE เป็นโซลูชันการวินิจฉัยแบบไร้สายที่ดีที่สุดในตลาดการวิเคราะห์ความสั่นสะเทือน

ง่ายต่อการนำไปปรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม

   ตอนนี้เราสามารถพัฒนาการตรวจสอบสภาพเครื่องจักรให้มีความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้นได้แล้ว กับเครื่องจักรกลุ่มพิเศษ เช่น ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ ที่ต้องมีการเคลื่อนที่ หรือที่ติดตั้งแยกออกเป็นระยะทางไกลจากโรงงาน ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยลดต้นทุนการติดตั้งในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย หรือสถานที่ห่างไกลอีกด้วย,  EAGLE คือเซ็นเซอร์ไร้สายที่สามารถทำงานได้ด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องมีสายเคเบิล และยังสามารถติดตั้งเกตเวย์เพื่อการสื่อสารไร้สายได้ไกลถึง 100 เมตรจากระยะเซนเซอร์ อีกทั้งสามารถขยายช่วงโดยใช้ Expanders ไร้สายเพิ่มช่วยเพิ่มระยะทางของการส่งสัญญาณได้อีกด้วย ทำให้การส่งข้อมูลความสั่นสะเทือนแบบไร้สายไปยังซอฟต์แวร์วิเคราะห์สภาพเครื่องจักรนั้นได้รับความน่าเชื่อถืออย่างสูง การสื่อสารแบบไร้สายดำเนินการผ่านกระบวนการอันชาญฉลาด ด้วยการตั้งค่าอัตโนมัติ และสามารถปรับแต่งเองได้อย่างง่ายดายเมื่อจำเป็น จึงทำให้การติดตั้ง EAGLE นั้นเป็นสิ่งที่ทุกท่านสามารถทำได้ง่าย และรวดเร็ว

ใช้งานได้แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีความเสี่ยง

WIreless Vibration sensor : EAGLE นั้นได้รับการออกแบบและพัฒนามาเพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรม ทั้งเซ็นเซอร์ EAGLE และ Expander โดยได้รับการรับรองให้สามารถใช้งานได้ในที่มีไอระเหยของสายไวไฟ เสี่ยงต่อการระเบิดหรือเกิดไฟไหม้ (Class I, Div I) ด้วยตัวเครื่องสแตนเลสที่มีการขยายตัวทางความร้อนต่ำมาก จึงทำให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยแม้ในสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบันที่สุดที่ IP67, EAGLE ยังสามารทนต่อสภาพแวดล้อมที่กัดกร่อนได้อีกด้วย โดยระบบไร้สายและการทำงานแบบอัตโนมัติ EAGLE จึงช่วยลดต้นทุนจากความจำเป็นในการใช้สายเคเบิล และความเสี่ยงการตรวจสอบของผู้ใช้งานที่ต้องเข้าไปในสภาวะที่ไม่เอื้อต่อการทำงานดังกล่าว

เครื่องมือวัดความสั่นสะเทือน (Eagle Vibration Meter)

Vibration Meter : Eagle

OneproD Vibration Analyzer
   Vibration : Eagle  : เครื่องมือวัดแรงสั่นสะเทือน ใช้สำหรับวัดค่า Vibration แบบไร้สายและส่งข้อมูลแบบออนไลน์ผ่าน LAN / WiFi / 4G

   ดังนั้น เราไม่จำเป็นต้องเข้าไปที่หน้างานด้วยตนเองอีกต่อไป เพียงแค่มี Computer และเชื่อมต่อกับเครือข่าย ก็สามารถ Monitor และวิเคราะห์สภาพของเครื่องจักรจากที่ไหนก็ได้

   ระบบ Vibration Online Monitoring แบบไร้สาย หรือเรียกว่า EAGLE Vibration Meter ตัวนี้จะทำให้เราไม่ต้องเดินเข้าไปวัด Vibration ที่หน้างานด้วยตัวเองอีกต่อไป เพียงแค่นำ Sensor ไปติดไว้ที่เครื่องจักรเท่านั้น เราก็สามารถดูค่าและวิเคราะห์ปัญหาผ่านทาง Computer ของเราได้ทันที การติดตั้งก็ทำได้อย่างง่ายดาย เพราะไม่ต้องเดินสายไฟให้ยุ่งยาก
การวัด Vibration จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพียงมีระบบ EAGLE

การนำไปใช้กับเครื่องจักรที่มีการ variable conditions

   Acoem ได้นำประสบการณ์ทั้งหมดที่มีมาพัฒนา Vibration Sensor : EAGLE เพื่อให้สามารถตรวจสอบเครื่องจักรที่มีความซับซ้อนที่สุดแบบไร้สายได้ ด้วยค่ามูลของการเดินเครื่องจักร (ความเร็ว กำลัง แรงดัน หรือข้อมูลกระบวนการอื่นๆ) จะถูกนำมาพิจารณาและส่งต่อโดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้การวินิจฉัยได้รับความแม่นยำ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  • ข้อมูลการตรวจสอบนั้น ยังสามารถแสดงเป็นค่าแนวโน้มให้อ่านได้อย่างง่ายดาย และช่วยให้ทราบในการเปรียบเทียบในแต่ละสภาพการทำงานนั้นๆ
  • ไม่เกิดข้อผิดพลาดในการแจ้งเตือ เพราะ มีการปรับเกณฑ์สำหรับสภาพการทำงานแต่ละอย่าง ให้ความสามารถในการตรวจจับข้อผิดพลาดที่แม่นยำบนเครื่องจักรที่ซับซ้อนได้

ออกแบบให้สามารถใช้ได้ในการตรวจสอบชั่วคราว

การวางแผนในการตรวจสอบสภาพเครื่องจักรด้วยเครื่องมือแบบพาพา ซึ่งจะช่วยดำเนินการตามเวลาที่กำหนดได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งการวัดการสั่นสะเทือนจะดำเนินการด้วยตนเองตามช่วงเวลาที่กำหนด (เช่น ทุกเดือน เป็นต้น) ด้วยข้อดีที่ Vibration Sensor : EAGLE สามารถติดตั้ง และเคลื่อนย้ายได้ง่ายนั่นเอง  จึงอาจนำ EAGLE ไปปรับใช้เพื่อตรวจสอบสภาพเครื่องจักรด้วยช่วงเวลาที่สั้นกว่ามาก (เช่น ทุกชั่วโมง) เพื่อช่วยให้ท่านสามารถหลีกเลี่ยงความผิดปกติของเครื่องจักรที่ไม่คาดคิด และปรับปรุงเครื่องจักรให้พร้อมสำหรับการใช้งานและ ทำการบำรุงรักษาเฉพาะในกรณีที่จำเป็นจริงๆ

เพื่อการตรวจสอบเครื่องจักรที่มีความสำคัญ

Vibration Sensor : EAGLE เป็นระบบไร้สายที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในตลาดการวิเคราะห์ความสั่นสะเทือน ด้วยคุณภาพการวัดทำให้เหมาะสำหรับการตรวจสอบเครื่องจักรเพลาหมุนที่มีความเร็วรอบตั้งแต่ 100 รอบต่อนาทีขึ้นไป เซ็นเซอร์วัดการสั่นสะเทือน EAGLE ไม่ได้เป็นเพียงตัวแปลงสัญญาณเท่านั้น เซ็นเซฮร์ไร้สายอัจฉริยะนี้ยังถูกออกแบบให้ฝังระบบการประมวลผลสัญญาณ: ตัวบ่งชี้ขั้นสูง เช่นเดียวกับ FFT ซึ่งจะได้รับการคำนวณในเครื่องทันที ทำให้สามารถบันทึกการวัดได้หากมีการเตือนอุณหภูมิการสั่นสะเทือนหรือแบริ่ง ความถี่ในการจัดเก็บข้อมูลจะถูกปรับโดยอัตโนมัติตามสภาพเครื่องของเครื่องจักรที่เปลี่ยนแปลงไป ข้อมูลที่ได้รับสำหรับนำไปทำการวิเคราะห์โดยละเอียดโดยใช้แพลตฟอร์มการบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์ของซอฟท์แวร์ NEST ซึ่งประกอบด้วยเครื่องมือเฉพาะ เช่น Shock Finder™ ที่สามารถกำหนดเวลาการดำเนินการบำรุงรักษาได้ก่อนที่จะเกิดความล้มเหลวของเครื่องจักร

ดูแลรักษาง่าย

ประสิทธิภาพของ Sensor : EAGLE นั้นได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานระยะยาว โดยมีค่าบำรุงรักษาต่ำ: แบตเตอรี่ EAGLE มีความพร้อมใช้งานสูงสุดที่ 5 ปี ภายใต้สภาวะการทำงานที่กำหนด ของชุดการวัดเพื่อการวินิจฉัยเต็มรูปแบบหนึ่งชุดต่อวัน โดยไม่มีแหล่งจ่ายไฟภายนอกหรือการดำเนินการบำรุงรักษา ทั้งนี้หากต้องการนำไปใช้สำหรับเครื่องจักรที่สำคัญ เพื่อให้การตรวจสอบที่เหมาะสมที่สุด พร้อมข้อมูลการตรวจสอบที่ให้การเตือนบ่อยครั้ง และการจัดเก็บข้อมูลคุณภาพสูง (Overals, Time waveform, FFT, envelope) EAGLE ยังคงสามารถมีอายุการใช้งานได้ถึง 2 ปี ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้งานยังสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่มีมาตรฐานได้เองอย่างง่ายดาย ในราคาที่ไม่แพงในโรงงานของท่าน โดยไม่จำเป็นต้องส่งกลับโรงงาน

Wireless Vibration Sensor : Eagle

Read Our Latest News

News & Articles

 การจัดตำแหน่งศูนย์เพลา เป็นกระบวนการที่สำคัญในการรักษาความสมดุลและการทำงานที่มีประสิทธิภาพของเครื่องจักรการตั้งศูนย์เพลา เช่น Softfoot ,Shim Plate ,Spacer Shaft
ฐานยึดแม่เหล็ก MAGNET MOUNTING BASE คือ เป็นอุปกรณ์ที่สามารถยึดติดวัตถุหรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ากับพื้นผิวโลหะได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายโดยไม่ต้องใช้น็อต สกรู
FOREVER AND A DAY TECHNOLOGY

Product

X