ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search
Bearing Defender

Bearing Defender

อุปกรณ์ตรวจสอบสุขภาพของตลับลูกปืน

ด้วยประสบการณ์กว่า 50 ปีของ Acoem ในการตรวจสอบและติดตามเครื่องจักรที่มีการหมุน อุปกรณ์ Bearing Defender แบบไร้สายที่ได้รับการจดสิทธิบัตร จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับสุขภาพของตลับลูกปืนได้ในทันที เข้าถึงเครื่องจักรทั้งหมดเพื่อช่วยคุณปรับปรุงและพัฒนาโปรแกรมความน่าเชื่อถือของเครื่องจักรได้อย่างรวดเร็ว

ง่ายต่อการใช้

Bearing Defender ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การประเมินสุขภาพของตลับลูกปืนอยู่บนพื้นฐานความเข้าใจของเครื่องจักรแต่ละประเภท เพียงแค่เลือกช่วงความเร็วรอบของเครื่องจักร ขนาดกำลังวัตต์ และประเภทของฐานยึดติดตั้ง Bearing Defender จะแจ้งให้ผู้ใช้ทราบถึงโอกาสที่พบข้อบกพร่องของตลับลูกปืน ปัญหาไม่สมดุลหรือเยื้องศูนย์ หรืออื่นๆ ด้วยอินเทอร์เฟซแบบภาพและเฉดสี ผู้ใช้ทั่วโลกจึงสามารถใช้งาน Bearing Defender ได้โดยไม่ต้องรับการฝึกอบรมล่วงหน้า

ได้ผลลัพธ์ใน 10 วินาที

Bearing Defender ใช้เวลาเพียง 10 วินาทีในการเก็บข้อมูล ประมวลผล และแสดงค่าที่ได้จากการวัดในสามแกน การอ่านค่าการสั่นสะเทือนแบบเต็มของตลับลูกปืนจะแสดงเพิ่มเติมจากตัวบ่งชี้อัจฉริยะ ดังต่อไปนี้:

  • การสั่นสะเทือนในหน่วยความเร็ว (velocity) พร้อมระดับค่าลิมิตตามมาตรฐาน ISO10816-3
  • การสั่นสะเทือนในหน่วยความเร่งแบบเต็มช่วง (acceleration)
  • การสั่นสะเทือนในหน่วยระยะทาง (displacement)
  • ค่าความบกพร่องของตลับลูกปืน (Bearing Defect FactorTM)
  • การสั่นสะเทือนในหน่วยความเร่งที่ความถี่สูง

การวัดไร้สายแบบสามแกนที่เชื่อถือได้

บางปัญหาของเครื่องจักรที่มีการหมุนที่เกิดโดยทั่วไป เช่น ความไม่สมดุล (Unbalance) หรือการกำทอน (Resonance) ของโครงสร้างสามารถเกิดขึ้นได้ในทิศทางเดียว (แกนเดียว) เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจจับไม่พบความผิดปกติของเครื่องจักร

Bearing Defender ใช้การอ่านค่าการสั่นสะเทือนแบบสามแกนจากเซ็นเซอร์การสั่นสะเทือนแบบไร้สาย VT-300 พร้อมกันจากการวัดในครั้งเดียว

ไม่เพียงแต่ทำให้กระบวนการวัดค่าง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณมั่นใจว่าเครื่องจักรของคุณอยู่ในสภาพที่ดีอีกด้วย ด้วยการวัดค่าแบบไร้สายและประสิทธิภาพทางมาตรวิทยาที่จดสิทธิบัตรแล้ว Bearing Defender ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเครื่องจักรของคุณสามารถหมุนต่อไปได้โดยไม่มีความเสี่ยง

ประสบการณ์กว่า 50ปี บรรจุอยู่ในนี้

นอกเหนือจากการเชื่อมต่อแบบไร้สายและเข้ากันได้กับอุปกรณ์พกพา Bearing Defender ยังฝังอัลกอริธึม Acoem Bearing Defect Factor™ อันทรงพลัง เทคโนโลยีนี้พัฒนาขึ้นในยุค 70 บนอุปกรณ์ที่มีการหมุนมากกว่า 2,000 แบบ เทคโนโลยีนี้ได้นำผลลัพธ์ที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถใช้ในการเฝ้าติดตามข้อบกพร่องของตลับลูกปืนในเครื่องจักรทั่วไปในอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ ทั่วโลก

เข้าสู่ยุคกลศาสตร์ 4.0

Bearing Defender เข้ากันได้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตบนระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android ด้วยการใช้อุปกรณ์แสดงผลที่ได้มาตรฐานและเป็นมิตรกับผู้ใช้ คุณจึงสามารถรวมการวัดค่าการสั่นสะเทือนเข้าไปในโปรแกรมการซ่อมบำรุง 4.0 เพื่อเพิ่มศักยภาพสูงสุดในการทำงานภาคสนามของทีมงานของคุณ

ส่วนหนึ่งของลูกค้าที่ไว้ใจ
Read Our Latest News

News & Articles

เครื่องจักรนั้น มีหลายประเภท หลายการใช้งาน ซึ่ง จะแบ่งตามรูปแบบการใช้งานในการทำงานเป็นส่วนใหญ่ เช่น การทำงานไม่ซับซ้อน อาจจะใช้เครื่องจักรที่เป็นรูปแบบ รอก , เชือก, ฟันเฟืองเล็กน้อย เป็นต้น ขยับความซับซ้อนเพิ่มขึ้นมา ก็จะเป็นพวกที่ทำงานผ่านระบบคอมพิวเตอร์เช่น เครื่องจักรในรูปแบบ PLC , เครื่องจักรประเภทมอเตอร์ , เครื่องจักรประเภทไฮดรอลิค เป็นต้น ตัวอย่างเครื่องจักรในแต่ละประเภท ยกตัวอย่างมา ดังนี้
การตั้ง Alignment คืออะไร Pre-Alignment หรือ การตรวจสอบความพร้อมเครื่องจักรก่อนการตั้งศูนย์เพลา ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ในการช่วยให้ท่านป้องกันความผิดพลาด
FOREVER AND A DAY TECHNOLOGY

Product

X