ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

 • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

FALCON – เครื่องวิเคราะห์ความสั่นสะเทือน

เครื่องวิเคราะห์ความสั่นสะเทือน

ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปีของ Acoem ในการตรวจสอบสภาพของเครื่องจักรเพลาหมุนหมุน FALCON จึงเป็นนวัตกรรมการวัดและวิเคราะห์ความสั่นสะเทือน ที่ทำให้การบำรุงรักษาตามเงื่อนไขอยู่ในมือของท่านทุกคน

ครบเครื่องในตัวเอง

FALCON อัดแน่นด้วยคุณสมบัติล้ำสมัยที่ไม่เคยมีมาก่อนในเครื่องเดียว:

 • เซ็นเซอร์ไร้สายแบบสามแกนที่ได้รับการจดสิทธิบัตร จึงสามารถทำการวัดการสั่นสะเทือนพร้อมกันในทุกทิศทาง

 • ไฟแฟลชในตัวสำหรับการวัดความเร็วในการหมุนของเพลา

 • เลเซอร์ไพโรมิเตอร์สำหรับการวัดอุณหภูมิแบริ่ง

 • กล้องในตัวเพื่อใช้ระบุตัวตนเครื่องจักรได้ง่าย การวางตำแหน่งเซ็นเซอร์ และเก็บภาพประกอบรายงาน

 • ระบบวินิจฉัยอัตโนมัติ Accurex™ ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว

 • 4 ช่องสัญญาณอนาล็อกสำหรับการวัดแบบซิงโครนัส นอกเหนือจากอินพุตทริกเกอร์

การวินิจฉัยอัตโนมัติ Accurex™

FALCON ช่วยให้ใช้ประโยชน์จากการบำรุงรักษาตามสภาพได้ทันที: การวินิจฉัยอัตโนมัติ Accurex™ ที่ได้รับสิทธิบัตรจะทำงานทันทีตามการวัดครั้งแรก จึงแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบปัญหาเครื่องจักรที่ตรวจพบและให้คำแนะนำได้ทันที (เช้น การหล่อลื่นตลับลูกปืน การควบคุมอุณหภูมิ…) และยังช่วยให้เกิดการปรับกระบวนการบำรุงรักษาให้เหมาะสมที่สุดต่อเครื่องจักรได้

ตามมาตรฐาน ISO 10816 และประสบการณ์กว่า 30 ปีของ Acoem โมดูลการวินิจฉัยอัตโนมัติในตัวของ FALCON ให้ผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องและเชื่อถือได้อย่างเหนือชั้น ระบุอย่างชัดเจน เครื่องจักรจะถูกนำเสนอด้วยตัวบ่งชี้การประเมินความเสี่ยงโดยรวม เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถจัดลำดับความสำคัญของการวิเคราะห์ในเครื่องที่สำคัญได้ ในทุกข้อผิดพลาดที่ตรวจพบ พร้อมกับระดับความรุนแรง และระดับความมั่นใจในการวิเคราะห์เครื่องจักรนั้น

ตั้งค่าการวัดอัตโนมัติ

FALCON พร้อมให้ทุกคนใช้ได้แล้ววันนี้ สิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยน่าเบื่อหน่ายแต่ตอนนี้กลับกลายเป็นการเล่นของเด็กไปแล้ว เนื่องจากการตั้งค่าทำได้โดยง่าย เกี่ยวกับจลนศาสตร์ของเครื่องผ่านอินเทอร์เฟซแบบภาพในตัว ขณะนี้สามารถตั้งค่าได้ภายในเวลาไม่ถึง 2 นาที การวัดแรงสั่นสะเทือนทั้งหมดที่จำเป็นมีอยู่: ความเร็ว ISO 10816, ความเร่งโดยรวม, Acoem bearing Defect Factor™, FFT ความละเอียดสูงและ time waveform ทั้งยังสามารถเพิ่มพารามิเตอร์ที่กำหนดเองได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง บนฐานข้อมูลทั้งหมด นี่แหละคือการสร้างฐานข้อมูลของเราที่ไม่เคยง่ายอย่างนี้มาก่อน!

ผลผลิตของการวัด

เซ็นเซอร์สามแกนไร้สาย และความสามารถในการประมวลผลแบบเรียลไทม์ ช่วยลดเวลาในการวัดการสั่นสะเทือนได้อย่างแท้จริง: โดยทั่วไปแล้ว 8 วินาทีต่อแบริ่งสำหรับการวัดทิศทาง X Y และ Z ทั้งหมดด้วยชุดข้อมูลการสั่นสะเทือนคุณภาพสูงสุด ด้วยการใช้รูปภาพ จึงทำให้การระบุเครื่องจักรระหว่างเส้นทางไม่เคยง่ายอย่างนี้มาก่อน: ผู้ใช้งานสามารถนำทางบนหน้าจอสัมผัสที่มีสีสันขนาดใหญ่ของ FALCON จากมุมมองด้านบนของโรงงานไปยังภาพตำแหน่งเซ็นเซอร์บนเครื่องจักรได้อย่างถูกต้อง

FALCON ช่วยลดเวลา และค่าใช้จ่ายที่จำเป็น สำหรับการทำงานให้เหลือน้อยที่สุด ทั้งหมดนี้จึงทำให้ FALCON โดดเด่นและเหมาะสมมากกับโรงงาน

เชื่อถือได้โดยการออกแบบ

FALCON ได้รับการออกแบบและพัฒนามาให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานในสิ่งแวดล้อมของอุตสาหกรรมอย่างไม่ลดละ

 • ATEX โซน 2
 • IP65
 • ทนทานต่อการตกจากที่สูง 1.2 เมตร

FALCON มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสสีขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถใช้ได้แม้กับถุงมือนิรภัย ที่จับยางเพื่อการจับที่ดีขึ้น และการต้านทานการกระแทก กาทำงานที่ไร้สายสายเคเบิลของเซ็นเซอร์ทำให้ผู้ใช้ทำงานปลอดภัย ภายในระยะ 10 ถึง 20 เมตรระหว่างเซ็นเซอร์ไร้สายกับตัวเครื่อง: การวัดสามารถทำได้ภายใต้ปลอกป้องกันหรือหลังประตู และทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องอยู่ใกล้เครื่องจักรอีกต่อไป เเม้ในสภาพแวดล้อมที่มีอากาศร้อน

นักสื่อสารที่ยอดเยี่ยม

FALCON รวมโหมดการสื่อสารทั้งหมด:

 • การสื่อสาร WiFi ไร้สายด้วยเซ็นเซอร์สั่นสะเทือนสามแกน
 • การอัปโหลด/ดาวน์โหลดข้อมูลด้วย USB, อีเทอร์เน็ต, อินเทอร์เน็ต, โปรโตคอล WiFi มาตรฐาน
 • การแลกเปลี่ยนเส้นทางระยะไกลทางอีเมล
 • การเข้าถึงระบบคลาวด์ไปยังแพลตฟอร์ม ACOEM

เครื่องมือรวบรวมและวิเคราะห์การสั่นสะเทือนของ FALCON จะสื่อสารข้อมูลไปยังแพลตฟอร์มการบำรุงรักษาตามเงื่อนไขที่ติดตั้งซอฟต์แวร์ NEST อันทรงพลัง เพื่อให้สามารถจัดเก็บ วิเคราะห์ และรายงานข้อมูลได้โดยอัตโนมัติ

Vibration Meter : Falcon

OneproD Vibration Analyzer
  Vibration : Falcon   : เครื่องมือวัดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องจักรแบบพกพาที่มีฟังก์ชั่นและคุณสมบัติการทำงานที่หลากหลาย พร้อมระบบการวิเคราะห์ผลอัตโนมัติ ,Wireless sensor ที่สามารถวิเคราะห์ค่าได้ถึงสามแนวแกน (X,Y,Z) จากการสั่งวัดเพียง 1 ครั้ง ช่วยให้การตรวจเช็คสภาพเครื่องจักร สะดวก รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

  Vibration Meter : Falcon  เหมาะสำหรับเป็นเครื่องมือที่ใช้ทดสอบความสั่นสะเทือนของวัตถุ หรือ เครื่องจักร โดยความสั่นสะเทือนนี้สามารถบ่งบอกได้ว่าเครื่องจักรมีความสมดุลหรือ Balance เพียงใด ซึ่งแสดงค่าเป็น Displacement,Velocity,Acceleration บางรุ่นสามารถแสดงค่าเป็นฟูเรียร์ทรานสฟอร์มได้   Vibration Falcon จัดเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การวัดระยะทางหรือวัดความยาวทำได้ง่ายขึ้น   

เครื่องมือวัดความสั่นสะเทือน (Vibration : Falcon )

Read Our Latest News

News & Articles

ฐานยึดแม่เหล็ก MAGNET MOUNTING BASE คือ เป็นอุปกรณ์ที่สามารถยึดติดวัตถุหรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ากับพื้นผิวโลหะได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายโดยไม่ต้องใช้น็อต สกรู
การบำรุงรักษาเครื่องจักรเป็นกระบวนการที่สำคัญในการรักษาประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของเครื่องจักรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและใช้งบประมาณการบำรุงรักษาให้เหมาะสม
FOREVER AND A DAY TECHNOLOGY

Product

X