ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search
pat
การจัดตำแหน่งระบบขับเคลื่อนด้วยสายพาน ที่มองเห็นได้ด้วยตา

การจัดตำแหน่งสายพานขับ

PAT – the final solution to all your belt alignment needs!

PAT – ทางออกสุดท้ายสำหรับความต้องการในการจัดตำแหน่งสายพานของคุณ! 

ด้วยเครื่องมือ PAT คุณจะไม่ต้องสงสัยเลยว่าสายพานของคุณอยู่ในแนวเดียวกันหรือไม่ โดยใช้ตำแหน่งร่องขับเป็นตัวอ้างอิง คุณจะได้ตำแหน่งที่แม่นยำ ซึ่งช่วยลดการสึกหรอของสายพาน ตลับลูกปืนชำรุด และการสั่นสะเทือน

เครื่องส่งสัญญาณสองเครื่องพร้อมเส้นเลเซอร์สีแดงที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

PAT มาพร้อมกับเครื่องส่งเลเซอร์แบบสองบรรทัด โดยแต่ละตัวมีรางสปริงโหลดสองตัวที่พอดีกับร่องของรอกพูลเล่ย์ การใช้เครื่องส่งเลเซอร์สองตัวที่มีเป้าหมายในตัวทำให้ง่ายต่อการค้นหา ว่าต้องการการจัดตำแหน่งแบบใด ผู้ปฏิบัติงานสามารถมองเห็นออฟเซ็ตขนาน ข้อผิดพลาดเชิงมุม และการบิดตัวได้ทันที ภายในไม่กี่นาที จึงทำให้สามารถระบุได้ว่าเครื่องจักรต้องการการตั้งศูนย์หรือไม่

Image
Image
Image
Image
PAT - Belt drive alignment

การติดตั้งเครื่องส่งสัญญาณ

หน่วย PAT สามารถติดตั้งบนรอกพูลเล่ย์ได้ง่ายมาก โพรบแอคชั่นสปริงติดตั้งบนจุดศูนย์กลางของร่องสายพาน แม่เหล็กในตัวเครื่องมือจะยึดยูนิตเข้ากับรอกให้พอดี PAT มาพร้อมกับตัวขานำศูนย์แบบถอดได้ขนาดต่างๆ เพื่อให้พอดีกับร่องขนาดมาตรฐาน A-E (6 มม. – 40 มม.) มีคู่มือเพิ่มเติมสำหรับการจัดตำแหน่ง ทั้งนี้สายพานไทม์มิ่ง หรือ สายพานราวลิ้นยังมีให้เลือกเป็นอุปกรณ์เสริมเพื่อความเหมาะสมกับหน้างาน

กระบวนการใช้งาน PAT

เส้นเลเซอร์สีแดงที่มองเห็นได้ทำให้ง่ายต่อการระบุตำแหน่งของเครื่องจักรที่ขับเคลื่อนด้วยสายพานของคุณ

กระบวนการจัดตำแหน่งทำได้ง่ายเหมือนกับการติดตั้ง เพียงเปิดเลเซอร์แล้วตรวจสอบแนวเส้นยูนิตที่ติดตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม เลเซอร์จะลากเส้นผ่านลงบนแนวฉลากเป้าหมายตามภาพประกอบทางด้านตรงข้าม หากจำเป็น ให้ปรับตำแหน่งเครื่องจักรของคุณจนกว่าเส้นเลเซอร์จะอยู่ในแนวเดียวกับเครื่องหมายตรงกลางของทั้งสองยูนิต

PAT - Belt drive alignment
PAT - Belt drive alignment

อะไรอยู่ในกล่องบ้าง?

PAT – ระบบสมบูรณ์

  • วีไกด์ทิป 2 กล่อง
  • เครื่องส่งเลเซอร์ 1 คู่
  • แบตเตอรี่ 4 ก้อน LR 03 1.5V (AAA)
ส่วนหนึ่งของลูกค้าที่ไว้ใจ
Read Our Latest News

News & Articles

เครื่องจักรนั้น มีหลายประเภท หลายการใช้งาน ซึ่ง จะแบ่งตามรูปแบบการใช้งานในการทำงานเป็นส่วนใหญ่ เช่น การทำงานไม่ซับซ้อน อาจจะใช้เครื่องจักรที่เป็นรูปแบบ รอก , เชือก, ฟันเฟืองเล็กน้อย เป็นต้น ขยับความซับซ้อนเพิ่มขึ้นมา ก็จะเป็นพวกที่ทำงานผ่านระบบคอมพิวเตอร์เช่น เครื่องจักรในรูปแบบ PLC , เครื่องจักรประเภทมอเตอร์ , เครื่องจักรประเภทไฮดรอลิค เป็นต้น ตัวอย่างเครื่องจักรในแต่ละประเภท ยกตัวอย่างมา ดังนี้
การตั้ง Alignment คืออะไร Pre-Alignment หรือ การตรวจสอบความพร้อมเครื่องจักรก่อนการตั้งศูนย์เพลา ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ในการช่วยให้ท่านป้องกันความผิดพลาด
FOREVER AND A DAY TECHNOLOGY

Product

X