ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

ออฟเซ็ต (offset)

Offset

ออฟเซ็ต

เครื่องจักรที่มีระบบขับเคลื่อนแบบออฟเซ็ต มักถูกมองว่าไม่ตอบสนองต่อข้อผิดพลาดเชิงมุมระหว่างการขับและเพลาขับ อย่างไรก็ตาม พวกเขาจะไม่สามารถจัดการกับการเยื้องศูนย์เชิงมุมระหว่างก้านเพลาได้อย่างดีพอ ดังนั้นชุดอุปกรณ์ของเราที่ชื่อ Offset Fixtures จะสามารถช่วยให้วิธีการจัดตำแหน่งเพลาแบบทั่วไปที่ไม่สามารถทำได้ ให้ได้ระดับความแม่นยำของตำแหน่งเพลาตามที่ต้องการ

ทำไมต้องจัดแนวเพลาคาร์แดน?

เพลาคาร์แดนที่มีมุมไม่ตรงแนวจะทำให้เพลาขับเคลื่อนหมุนไม่สม่ำเสมอระหว่างการทำงาน ซึ่งส่งผลให้มีการสั่นสะเทือนเพิ่มขึ้น กล่าวอีกนัยหนึ่ง การจัดแนวเพลาคาร์แดนเหมือนกับเพลาทั่วไปมีความสำคัญพอๆ กัน ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น?

  • ส่วนสำคัญในไดรฟ์สำหรับเครื่องจักร ซึ่งการแตกหักของแนวเพลาคาร์แดนทำให้เกิดการหยุดทำงาน
  • แนวเพลาคาร์แดนที่เรียงตัวไม่ดีจำทำให้เกิดข้อจำกัดในด้านกำลังการผลิตและคุณภาพของผลิตภัณฑ์
  • หมายถึงค่าใช้จ่ายจำนวนมากเมื่อจำเป็นต้องซ่อมแซมหรือเกิดความเสียหายขึ้น
  • แนวเพลาคาร์แดนที่จัดแนวไม่ดี จะลดอายุการใช้งานของกระปุกเกียร์และมอเตอร์
  • การชำรุดของแนวเพลาคาร์แดนในสภาพการเดินเครื่องจักรอาจเป็นอันตรายอย่างยิ่ง

สามารถใช้ NXA กับชุดอุปกรณ์ยึดออฟเซ็ต เพื่อจัดตำแหน่งเพลาเครื่องจักรที่ติดตั้งแบบออฟเซ็ตได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็วเหมือนกับการจัดตำแหน่งเพลาอื่นๆ ชุดอุปกรณ์ Offset Fixture ประกอบด้วยทั้งซอฟต์แวร์และอุปกรณ์ติดตั้ง

Offset

ตัวชี้เลเซอร์เพื่อการติดตั้งที่รวดเร็ว

ฟิกซ์เจอร์ออฟเซ็ตติดตั้งตัวชี้เลเซอร์ ซึ่งหมายความว่าไม่จำเป็นต้องใช้ระบบการจัดตำแหน่งเพื่อติดตั้งฟิกซ์เจอร์ ต้องปรับอุปกรณ์ติดตั้งจนกว่าเลเซอร์ทั้งสองจะกระทบกับศูนย์กลางของเป้าหมายฝั่งตรงข้าม ด้วยคุณสมบัตินี้ การติดตั้งจึงง่ายและสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว

Offset

ฟิกซ์เจอร์ออฟเซ็ตมาพร้อมกับ รูปแบบการติดตั้งที่ได้รับการออกแบบ ให้คุณสามารถปรับใช้ได้ง่ายกับคัปปลิ้ง ด้วยการยึดสลักตัวเองเมื่อติดตั้งแขนบนหน้าแปลน

Offset

ฟิกซ์เจอร์เลเซอร์ออฟเซ็ทสามารถปรับได้ในระนาบ ขนานกับหน้าแปลนของเครื่องจักร และสามารถตั้งค่าที่ตำแหน่งใดก็ได้เพื่อให้ได้ตำแหน่งที่เหมาะสม

Offset

เลเซอร์ที่มีมาในแต่ละฝั่งนั้นได้ถูกออกแบบให้ใช้ในการปรับก่อนติดตั้งเซนเซอร์ ดังนั้นลำแสงเลเซอร์จะแสดงถึงแกนของการหมุนของยูนิต ซึ่งติดตั้งอยู่บนแท่นนั้นเอง

Offset

วิธีการหมุนแบบนาฬิกาใช้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ครบถ้วนแม่นยำ ในวิธีการจัดตำแหน่งเครื่องจักรแบบนาฬิกาคือ การคำนวณค่าการเยื้องแนวแกนเพลาโดยเอาค่าการวัดจาก 3 จุดหมุนที่มีมุมองศาการกวาดรวม 180 องศา

ส่วนหนึ่งของลูกค้าที่ไว้ใจ
Read Our Latest News

News & Articles

เครื่องจักรนั้น มีหลายประเภท หลายการใช้งาน ซึ่ง จะแบ่งตามรูปแบบการใช้งานในการทำงานเป็นส่วนใหญ่ เช่น การทำงานไม่ซับซ้อน อาจจะใช้เครื่องจักรที่เป็นรูปแบบ รอก , เชือก, ฟันเฟืองเล็กน้อย เป็นต้น ขยับความซับซ้อนเพิ่มขึ้นมา ก็จะเป็นพวกที่ทำงานผ่านระบบคอมพิวเตอร์เช่น เครื่องจักรในรูปแบบ PLC , เครื่องจักรประเภทมอเตอร์ , เครื่องจักรประเภทไฮดรอลิค เป็นต้น ตัวอย่างเครื่องจักรในแต่ละประเภท ยกตัวอย่างมา ดังนี้
การตั้ง Alignment คืออะไร Pre-Alignment หรือ การตรวจสอบความพร้อมเครื่องจักรก่อนการตั้งศูนย์เพลา ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ในการช่วยให้ท่านป้องกันความผิดพลาด
FOREVER AND A DAY TECHNOLOGY

Product

X