ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

ดูแลเครื่องจักรในยุค Industry 4.0

Industry4.0

MV-x : Real-time Monitoring Systems

หากคุณเป็นคนดูแลเครื่องจักร

ไม่ว่าจะเป็นดูแลทั้ง ความพร้อมการเดินเครื่องจักร สมรรถนะการเดินเครื่องจักร หรือ ประสิทธิผลโดยรวมของเครื่องจักรนั้นๆ โดยเฉพาะในกลุ่มเครื่องจักร Critical ที่ความเร็วรอบต่ำและการเพิ่มความน่าเชื่อถือเครื่องจักร Critical ที่มีรอบต่ำ จึงควรใช้เครื่องมือที่เหมาะสม

การบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์

     (Predictive Maintenance) ของเครื่องจักรเพลาหมุนที่มีความเร็วรอบค่อนข้างช้า หรือค่อนข้างซับซ้อนนั้น อาจจะยากต่อการประเมินค่าความเสียหาย เนื่องจากต้องใช้ความละเอียดสูง และเครื่องมือวัดวิเคราะห์ที่มีความสามารถค่อนข้างสูง

“ MV-x : Real-time Monitoring Systems ”

    อุปกรณ์วัดความสั่นสะเทือนอันชาญฉลาด แม้ความเร็วรอบต่ำ (Slow Speed) ในส่วนของการวัดวิเคราะห์ Bearing เชิงลึก หรือ ดูค่าแรงกระแทกที่มักจะซ่อนอยู่ในสัญญาณการสั่น ที่วัดค่อนข้างยากนั้น MV-x สามารถวัดวิเคราะห์ออกมาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะฟังก์ชั่นอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นจริง บน Software Nest i4.0 ที่วิเคราะห์ให้เรารับรู้ปัญหาได้ตั้งแต่ Stage เนิ่นๆ ไม่ก่อให้เกิดการ Break down ของเครื่องจักร

    การแก้ปัญหาได้รวดเร็วตรงจุด จะช่วยให้วิศวกรสามารถเพิ่มสมรรถนะเครื่องจักรได้อย่างมีประสิทธิผล ไม่ว่าจะเป็นต้นทุนความสูญเสีย จากการหยุดเดินเครื่องจักรที่ส่งผลกระทบต่อสายการผลิต และต้นทุนจากการหยุดเดินเครื่องจักรในรูปค่าใช้จ่ายงานบำรุงรักษา ดังนั้นการบำรุงรักษาเครื่องจักรที่มีความสำคัญนั้น ควรเลือกใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้องและเหมาะสม

หัวใจหลักของการดูแลเครื่องจักร Critical

หรือ เครื่องจักรรอบต่ำ (Slow Speed) นั้น การเลือกอุปกรณ์ที่ดีให้กับเครื่องจักของคุณนั้นก็สำคัญ

ทำไมต้องใช้ MVX สำหรับงานเครื่องจักร

  • เครื่องจักรของคุณจะได้รับการ Monitor แบบ On-line และ Real-time ตลอดเวลา
    คุณจะได้รับการวัดและวิเคราะค่าความสั่นสะเทือนได้อย่างแม่นยำ แม้รอบ 1 RPM.
  • การ Diagnost จะพบกับสาเหตุและปัญหาที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ ที่เราอาจหาไม่เจอ
  • การ Break down ของเครื่องจักรจะหมดไป ลดการนั่งทำ Report ที่ยุ่งยาก ด้วยฟังก์ชั่น Auto Report
AAA
ระวัง

ให้ปัญหาของเครื่องจักร เป็นปัญหาของ MV-Xอุปกรณ์วัดความสั่นสะเทือนสำหรับเครื่องจักร Critical และ Slow Speedที่จะทำให้คุณไม่พลาดทุกปัญหาของเครื่องจักร

Read Our Latest News

News & Articles

เครื่องจักรนั้น มีหลายประเภท หลายการใช้งาน ซึ่ง จะแบ่งตามรูปแบบการใช้งานในการทำงานเป็นส่วนใหญ่ เช่น การทำงานไม่ซับซ้อน อาจจะใช้เครื่องจักรที่เป็นรูปแบบ รอก , เชือก, ฟันเฟืองเล็กน้อย เป็นต้น ขยับความซับซ้อนเพิ่มขึ้นมา ก็จะเป็นพวกที่ทำงานผ่านระบบคอมพิวเตอร์เช่น เครื่องจักรในรูปแบบ PLC , เครื่องจักรประเภทมอเตอร์ , เครื่องจักรประเภทไฮดรอลิค เป็นต้น ตัวอย่างเครื่องจักรในแต่ละประเภท ยกตัวอย่างมา ดังนี้
การตั้ง Alignment คืออะไร Pre-Alignment หรือ การตรวจสอบความพร้อมเครื่องจักรก่อนการตั้งศูนย์เพลา ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ในการช่วยให้ท่านป้องกันความผิดพลาด
FOREVER AND A DAY TECHNOLOGY

Product

X