ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

 • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search

กล้องถ่ายภาพความร้อน Thermal Camera

หลักการทำงานของกล้องถ่ายภาพความร้อน

กล้องถ่ายภาพความร้อนทำงานอย่างไร?

   กล้องถ่ายภาพความร้อนสร้างภาพจากความร้อน ไม่ใช่แสงที่ตามองเห็น ความร้อน (หรือที่เรียกว่าอินฟราเรดหรือพลังงานความร้อน) และแสงเป็นทั้งสองส่วนของสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้า แต่กล้องที่สามารถตรวจจับแสงที่มองเห็นได้จะไม่เห็นพลังงานความร้อน และในทางกลับกัน กล้องจับความร้อนจับพลังงานอินฟราเรดและใช้ข้อมูลเพื่อสร้างภาพผ่านเอาต์พุตวิดีโอดิจิตอลหรืออนาล็อก

   มาตรฐานทั่วไปในปัจจุบันสำหรับกล้องจับความร้อนจะแสดงวัตถุที่มีอุนหภูิมสูงกว่าปกติ มีความร้อนขึ้นโดยมีเฉดสีเหลืองส้มซึ่งจะสว่างขึ้นเมื่อวัตถุร้อนขึ้น วัตถุที่เย็นกว่าจะแสดงด้วยสีน้ำเงินหรือสีม่วง  พลังงานอินฟราเรดมีความยาวคลื่นเริ่มต้นที่ประมาณ 700 นาโนเมตร และขยายไปถึงประมาณ 1 มม. ความยาวคลื่นที่สั้นกว่านี้เริ่มมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า กล้องถ่ายภาพความร้อนใช้พลังงานอินฟราเรดนี้เพื่อสร้างภาพความร้อน เลนส์ของกล้องจะโฟกัสพลังงานอินฟราเรดไปยังชุดอุปกรณ์ตรวจจับ จากนั้นจะสร้างรูปแบบที่มีรายละเอียดซึ่งเรียกว่าเทอร์โมแกรม จากนั้นเทอร์โมแกรมจะถูกแปลงเป็นสัญญาณไฟฟ้าเพื่อสร้างภาพความร้อนที่เราสามารถมองเห็นได้ง่ายขึ้น

   เทคโนโลยีพื้นฐานของกล้องถ่ายภาพความร้อนได้รับการพัฒนาเป็นครั้งแรกสำหรับกองทัพ อย่างไรก็ตาม การประดิษฐ์กล้องจับความร้อนนั้นเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของการถ่ายภาพความร้อนซึ่งเริ่มขึ้นในปี 1960 โดย Sir William Herschel นักบิน อวกาศผู้ค้นพบแสงอินฟราเรด ทั้งรังสีอินฟราเรดและแสงที่มองเห็นเป็นส่วนหนึ่งของสเปกตรัมแม่เหล็กไฟฟ้า แต่ไม่เหมือนกับแสงที่มองเห็น รังสีอินฟราเรดไม่สามารถรับรู้ได้ด้วยตามนุษย์โดยตรง ซึ่งอธิบายได้ว่าทำไมกล้องจับความร้อนจึงไม่ได้รับผลกระทบจากแสงและสามารถให้ภาพที่ชัดเจนของวัตถุแม้ในสภาพแวดล้อมที่มืด

กล้องถ่ายภาพความร้อนสามารถใช้งานอะไรได้บ้าง

    กล้องถ่ายภาพความร้อน เป็นเครื่องมือในการใช้ตรวจสอบในอุตสาหกรรม ตรวจสอบอุณหภูมิเครื่องจักร หรือระบบไฟต่างๆ และยังสามารถนำมาใช้ใช้ตรวจว่าฉนวนถูกติดตั้งในสภาพที่ดีหรือไม่, หาตำแหน่งอากาศรั่วไหล, ตรวจสอบการออกแบบโครงสร้างและยังสามารถ หาตำแหน่งที่มีความชื้นซึมออกมา ยังมีการใช้งานนอกเหนือจากนี้อีกซึ่งขึ้นอยู่กับการประยุกต์ของผู้ใช้เท่านั้น สำหรับในงานอุตสาหกรรม สามารถนำมาใช้ตรวจสอบอุณหภูมิเครื่องจักร การทำงานจน โอเวอร์โหลด ของอุปกรณ์ต่างๆ

ประโยชน์ของกล้องถ่ายภาพความร้อน

  1. การตรวจสอบอาคาร: สามารถใช้งถ่ายภาพความร้อนเพื่อตรวจจับการสูญเสียความร้อนในอาคาร ค้นหาปัญหาเกี่ยวกับฉนวน และระบุพื้นที่ที่มีความเสียหายจากความชื้น
  2. การตรวจสอบทางไฟฟ้าและทางกล: มักใช้ในการตั้งค่าทางอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์เพื่อระบุจุดร้อนทางไฟฟ้า ฉนวน หม้อแปลง วงจรไฟฟ้าและตรวจหาปัญหาทางกลในอุปกรณ์เช่นมอเตอร์ และจุดรั่วไหลของฉนวนความร้อน
  3. ปฏิบัติการผจญเพลิงและกู้ภัย: สามารถใช้เพื่อค้นหาจุดร้อนในอาคารที่เกิดไฟไหม้ ตลอดจนค้นหาและช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในโครงสร้างที่ถูกไฟไหม้หรือมีควัน เหมาะสำหรับนักดับเพลิง ผจญเพลิง เพื่อหาแหล่งกำเนิดของไฟได้
  4. การบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์: สามารถใช้เพื่อตรวจหาและวินิจฉัยปัญหาในอุปกรณ์เครื่องกลและไฟฟ้าก่อนที่จะร้ายแรงและทำให้ต้องหยุดทำงานซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง เช่นในโรงงานอุตสาหกรรม
  5. การเฝ้าระวังและความปลอดภัย: สามารถถ่ายภาพความร้อนเพื่อวัตถุประสงค์ในการเฝ้าระวังและรักษาความปลอดภัย เนื่องจากสามารถตรวจจับและติดตามวัตถุที่ปล่อยความร้อนและผู้คนในความมืดสนิทได้

กล้องถ่ายภาพความร้อน (Thermo Scan) 

Thermal Imaging Camera XC600
Thermal Imaging Camera XC600
Thermal Imaging Camera XC600

กล้องถ่ายภาพความร้อน Trotec - XC600

   ด้วยระบบถ่ายภาพความร้อนนี้ คุณจะได้รับประโยชน์จากการวัดแบบเรียลไทม์ที่แม่นยำด้วยความละเอียดสูง, การซูม 10 เท่า, การโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็วพร้อมความแม่นยำของเลเซอร์, ฟังก์ชันการวัดระยะห่างในตัว, การถ่ายตามช่วงเวลา, วิดีโอ IR และฟังก์ชันการวัดมากมาย กล้องถ่ายภาพความร้อน XC600 ติดตั้งแบตเตอรี่ Li-ion ความจุสูงสำหรับการใช้งานวัดค่าที่ยาวนานเป็นพิเศษ ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และมาพร้อมสำหรับการใช้งานในกล่องบรรจุแบบแข็ง รวมถึงซอฟต์แวร์วิเคราะห์คุณภาพสูง

   สามารถวัดอุณหภูมิได้สูงถึง +600 °C (เพิ่มได้สูงถึง +1,500 °C ด้วยอุปกรณ์เสริม) และเนื่องจากความไวต่อความร้อนสูง จึงสามารถแสดงภาพความแตกต่างของอุณหภูมิได้ละเอียดถึง 0.05 °C (50 mK)

   นอกจากอุปกรณ์วัดระยะห่างด้วยเลเซอร์แล้ว อุปกรณ์มาตรฐานของกล้องถ่ายภาพความร้อนนี้ยังประกอบด้วยกล้องถ่ายภาพปกติที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และไฟช่วยถ่ายภาพ รวมถึงเลเซอร์ชี้เป้าสำหรับการกำหนดเป้าหมาย ยิ่งไปกว่านั้น XC300 ยังเป็นกล้องถ่ายภาพความร้อนเครื่องแรกของ Trotec ที่มีแบตเตอรี่ Li-ion ความจุสูง ช่วยให้มั่นใจในการใช้งานแบบต่อเนื่องที่ยาวนานมากขึ้น

กล้องถ่ายภาพความร้อน Trotec - XC300

   นักถ่ายภาพความร้อนที่คำนึงถึงราคาและต้องการความเป็นมืออาชีพ จะได้รับความคุ้มค่าด้วยกล้องถ่ายภาพความร้อนคุณภาพสูง XC300 ซึ่งหากมองเครื่องอื่นๆที่มีคุณสมบัติอุปกรณ์ที่เทียบเคียงกันจะมีราคาที่แพงกว่าถึงสองเท่า

   เทคโนโลยีล้ำสมัยที่รวมอยู่ภายในตัวเครื่องที่รองรับการป้องกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP54 รวมถึงอุปกรณ์วัดระยะแบบเลเซอร์ ออโต้โฟกัส การซูม 10 เท่า และหน้าจอสัมผัส PanoFold อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสามารถหมุนได้อย่างอิสระในทุกทิศทาง และสามารถป้อนข้อมูลด้วยหน้าจอสัมผัส

   ติดตั้งแบตเตอรี่ Li-ion ความจุสูงสำหรับการใช้งานในระยะเวลานาน XC300 มาครบแบบไม่ต้องเพิ่มเติม ผู้ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมและการก่อสร้างจะได้รับฟังก์ชันการวัดที่หลากหลายแบบเรียลไทม์ที่แม่นยำด้วยความละเอียดสูง สำหรับการบันทึกวิดีโอเรียลไทม์แบบเรดิโอเมตริกเต็มรูปแบบด้วยเครื่องตรวจจับความละเอียดสูง สำหรับการรวมภาพปกติกับภาพอินฟราเรด ภาพจากแสงธรรมชาติตอนกลางวัน ครอบคลุมการวิเคราะห์ที่หน้างานหรือความสามารถเสริมในการบันทึกเสียงผ่านบลูทูธ – ซอฟต์แวร์การวิเคราะห์คุณภาพสูงสำหรับสร้างเอกสารรายงานสรุปรวมอยู่ในชุดอุปกรณ์มาตรฐานเรียบร้อยแล้ว

Thermal Imaging Camera XC300
Thermal Imaging Camera XC300
Read Our Latest News

News & Articles

 การจัดตำแหน่งศูนย์เพลา เป็นกระบวนการที่สำคัญในการรักษาความสมดุลและการทำงานที่มีประสิทธิภาพของเครื่องจักรการตั้งศูนย์เพลา เช่น Softfoot ,Shim Plate ,Spacer Shaft
ฐานยึดแม่เหล็ก MAGNET MOUNTING BASE คือ เป็นอุปกรณ์ที่สามารถยึดติดวัตถุหรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ากับพื้นผิวโลหะได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายโดยไม่ต้องใช้น็อต สกรู
FOREVER AND A DAY TECHNOLOGY

Product

X