ยินดีต้อนรับสู่ ฟอร์เอฟเวอร์ แอนด์ อะเดย์ เทคโนโลยี 

  • จ-ศ: 8.00am to 5.00pm
Search
บทความ

ประเภทของเครื่องจักร และ วิธีดูแลรักษา

เครื่องจักรนั้น มีหลายประเภท หลายการใช้งาน ซึ่ง จะแบ่งตามรูปแบบการใช้งานในการทำงานเป็นส่วนใหญ่ เช่น การทำงานไม่ซับซ้อน อาจจะใช้เครื่องจักรที่เป็นรูปแบบ รอก , เชือก, ฟันเฟืองเล็กน้อย เป็นต้น ขยับความซับซ้อนเพิ่มขึ้นมา ก็จะเป็นพวกที่ทำงานผ่านระบบคอมพิวเตอร์เช่น เครื่องจักรในรูปแบบ PLC , เครื่องจักรประเภทมอเตอร์ , เครื่องจักรประเภทไฮดรอลิค เป็นต้น ตัวอย่างเครื่องจักรในแต่ละประเภท ยกตัวอย่างมา ดังนี้

Read More »
บทความ

วิธีการ ตั้ง Alignment ง่ายๆ ภายใน 5 นาที.

การตั้ง Alignment คืออะไร Pre-Alignment หรือ การตรวจสอบความพร้อมเครื่องจักรก่อนการตั้งศูนย์เพลา ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ในการช่วยให้ท่านป้องกันความผิดพลาด

Read More »
บทความ

Partial discharge ป้องกันอย่างไร

Partial discharge คือการคายประจุไฟฟ้าเฉพาะจุดที่เกิดขึ้นภายในระบบฉนวน เป็นผลมาจากความเค้นของสนามไฟฟ้าสูง ซึ่งอาจนำไปสู่การพังทลายของวัสดุฉนวนได้ การคายประจุบางส่วนอาจเกิดขึ้นได้ในอุปกรณ์ไฟฟ้าหลายชนิด เช่น หม้อแปลง สายเคเบิล และมอเตอร์

Read More »
บทความ

วิธีการตรวจสอบคุณภาพของน้ำมัน

วิธีการตรวจสอบคุณภาพของน้ำมัน สามารถตรวจสอบสารแปลกปลอมในน้ำมันได้ อาจจะเป็นอันตรายต่อประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของอุปกรณ์ได้ เช่น สิ่งสกปรก น้ำ อนุภาคโลหะ และเชื้อเพลิง

Read More »
บทความ

Partial discharge คืออะไร ป้องกันอย่างไร

Partial Discharge คือ ประจุไฟฟ้าทำลายความเป็นฉนวน เกิดขึ้นทั้งในเนื้อฉนวนและภายนอกเนื้อฉนวน โดย Partial Discharge ที่เกิดขึ้นในเนื้อฉนวน เป็นผลมาจากการที่ประจุไหลผ่านช่องว่างเล็กๆ ในเนื้อฉนวน

Read More »
บทความ

Pulley alignment – Belt alignment คืออะไร ?

Pulley alignment คือการตั้งศูนย์ของตัวสายพานการตั้งพูเลย์ (Pulley) ในสมัยก่อนนั้นอาจจะใช้ เส้นเอ็น เชือก หรือ ไม้บรรทัดเหล็ก ในการตั้งแนว

Read More »
บทความ

เซ็นเซอร์วัดการสั่นสะเทือน 3 แกน | Acoem Sparrow

เซ็นเซอร์วัดการสั่นสะเทือนไร้สายแบบ 3 แกน | Acoem Sparrow
ขนาดเซ็นเซอร์ไร้สายที่เล็กที่สุดในตลาดด้วยขนาดน้อยกว่า 35 มม. วัดการสั่นสะเทือนได้ถึง 3 แกน

Read More »
บทความ

เครื่องตรวจหารูรั่วด้วยอัลตร้าโซนิค Ultrasonic Leak Detector

อัลตราโซนิก คือการสั่นของความถี่ที่มากกว่าการรับรู้ของมนุษย์ ส่วนการใช้งานจะแบ่งโดยเป็นเครื่องมือแต่ละชนิด เช่น เครื่องมือสำหรับ Partial Discharge,Leak Detector

Read More »
บทความ

การใช้งาน กล้องงู, กล้องส่องที่แคบ (Borescope)

การใช้งาน กล้องงู, กล้องส่องที่แคบ (Borescope)กล้องงูบอริสโคป Borescope เป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งกล้องไว้ที่ปลายด้านหนึ่เพื่อมองภาพในที่แคบ มีพื้นที่จำกัด

Read More »
บทความ

Tablet ใช้ในงานอุตสาหกรรม กันระเบิด

แท็บเล็ต สำหรับงานอุตสาหกรรม กันระเบิด กันน้ำ ใช้งานหนัก Tablet Industrial เป็นแท็บเล็ตสำหรับใช้ในงาน อุตสาหกรรม ป้องกันการระเบิด ป้องกันน้ำ รับแรงกระแทกได้สูง

Read More »
บทความ

ความสำคัญของเครื่องวัดการสั่นสะเทือน

เครื่องวัดการสั่นสะเทือนเป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อวัดการสั่นสะเทือนในเครื่องจักรและโครงสร้าง ทำงานโดยการหาปริมาณความถี่และความกว้างของการสั่นสะเทือน

Read More »
บทความ

Motion Amplification® คืออะไร

Camera Motion Vibration | เป็นเทคนิคที่ใช้การประมวลผลวิดีโอและรูปภาพที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะเพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ละเอียดอ่อนและทำให้มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

Read More »
X